Sáng nay trên đường đi làm đã thấy những gánh hàng rong bán đầy nhót xanh, vậy là mùa nhót đã đến rồi đấy. Nhót có nhiều cách chế biến nhưng có 2 cách khiến chị em áp dụng nhiều nhất đó là nhót xanh trộn chẳm chéo và chấm muối ớt cay nồng. Với vị chua chua chát chát lạ miệng nhưng được nhiều chị em ưa thích và ăn hoài không chán. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo, dù thích đến mấy cũng nên lưu ý một số điểm sau để không làm hại dạ dày.
Nhót xanh không chỉ là thứ quả có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon mà còn có tác dụng đối với sức khỏe như hỗ trợ cầm ho, hen suyễn, cầm tiêu, hạt có tác dụng sát trùng... Nhót xanh được chọn để chế biến chủ yếu là nhót lớn vừa tầm, không quá non cũng không quá già, bên trên lớp phấn mới chỉ hơi trăng trắng, quả cứng vừa phải và chưa mọng nước. Hãy khám phá cách làm 3 món ngon từ trái nhót nhìn thôi thèm chảy nước miếng dưới đây nhé!
Xưa đến nay, bạn vẫn có thói quen ăn khoai bằng phương pháp luộc với nước hay nướng bằng bếp than. Gần đây hơn nữa thì lại luộc khoai không cần nước. Nghe thì lạ, nhưng món ăn lại rất ngon. Còn nếu không có bếp than, không luộc bằng nước bạn có bao giờ thử và nghĩ với cách nướng khoai trong nồi đất chưa? Khoai khi ra nồi sẽ nóng hổi, thơm ngon vô cùng, khi nướng bạn không hề phải lo sợ khoai bị nhũn như khi luộc hay bị cháy khi nướng trên than hay lò nướng đâu nhé!
Sự kết hợp của mắm nêm tỏi ớt cùng với vị giòn giòn của dưa leo, đu đủ rồi cà pháo cùng thơm thật đậm đà và lạ miệng, ăn cùng cơm trắng thôi cũng đã ngon hết ý rồi! Vừa hít hà vừa ăn, bạn phải thử qua món này mới biết được độ ngon của dưa mắm cà này! Cùng Cooky thử làm qua món này nhé!
Bánh chuối, kem chuối đã quá quen thuộc với các mẹ rồi đúng không nào. Hôm nay cùng Mẹ Tố Hà biến tấu mới với nguyên liệu chuối mà chúng ta ăn hàng ngày. Một chút mật ong, một chút chanh làm món chuối nướng càng hấp dẫn hơn về màu sắc cũng như mùi vị. Nhanh tay học hỏi mẹo làm món chuối nướng mật ong của mẹ Hà nào!
Món chè xen lẫn sự thanh mát của thạch lá dứa và sự béo ngậy của nước cốt dừa. Cắn thử một miếng cơm dừa non giòn ngọt vào miệng chắc chắn sẽ làm tan chảy bao trái tim hảo ngọt và ghiền chè. Cùng nhau nấu chè dừa non thạch lá dứa giải nhiệt mùa hè này nhé!
Miến là một trong những nguyên liệu nấu ăn quen thuộc của người Việt. Miến có thể nấu thành nhiều món khác nhau nhưng đem chiên giòn thì ít người biết đến. Điều đặc biệt là miến để dùng món ăn này phải là miến gạo, nhiều nơi còn gọi là mì gạo vì bản thân loại miến gạo này giòn, không dai như sợi miến dong. Kết hợp thêm thịt, gia vị sẽ cho bạn một món ăn ngon tuyệt vời.
Dưa chua, dưa mắm và trộn cay mà 3 món ăn ngon bá cháy được chế biến từ nguyên liệu tưởng chừng như là phải bỏ đi đó là vỏ dưa hấu. Tham khảo ngay để sau này có thể tận dụng cả 100% quả dưa hấu mà không cần lãng phí nữa nhé!
Thịt bò Hokkaido là loại thịt bò được ưa chuộng ở Nhật. Món bò này được chế biết bằng phương pháp áp chảo sơ qua, sau đó cho vào túi ngâm trong nước nóng đun sôi khoảng 30 phút. Thịt bò khi ăn rất mềm, thơm, chín tái, chấm kèm sốt mayonnaise wasabi kewpie ngon không cưỡng nổi. Hãy để Cooky bật mí cách làm cho bạn nhé!
Sữa chua uống làm ngay tại nhà với công thức cực đơn giản và dễ làm, không những thơm ngon mà còn lại rất bổ dưỡng và an toàn. Bạn hãy cho thêm vào thực đơn của mình món sữa chua tuyệt ngon này nhé!
Cơm gà xối mỡ chắc hẳn đã là món ăn quen thuộc với người dân Sài Gòn, đặc biệt là giới trẻ. Với hương vị và màu sắc bắt mắt, món cơm gà xối mỡ này sẽ dễ dàng lấy lòng bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Miếng gà khá bự, vàng rụm, nóng giòn, thơm phức. Bát cơm trông "gọn" vậy mà được nén rất chặt thành ra cũng khá nhiều cơm. Hạt cơm rang cháy cạnh màu đỏ hồng và thơm mùi cà chua. Hãy "đốn tim" cả nhà bằng món ăn này nhé!
Ngoài phở Việt thì hủ tiếu cũng là một trong những món ăn sáng được nhiều gia đình lựa chọn. Tô hủ tiếu nóng hổi, ấm bụng sưởi ấm lòng người. Bạn có thể ăn nước hoặc ăn khô. Nếu ăn khô thì thêm chút gia vị, trộn đều lên. Để tô hủ tiếu bắt mắt không thể thiếu tôm tươi, trứng cút, rau sống, hành tây, hành phi... Vắt thêm vài lát chanh chua chua, lát ớt tươi đỏ rực thật kích thích vị giác.