Nếu bạn là tín đồ matcha thì không nên bỏ lỡ cách làm món này đâu nhé! Matcha latte vừa thơm mùi matcha, vừa béo vị sữa. Không phải tốn tiền ra quán nữa, bỏ 15 phút tự pha cho mình một ly matcha latte nóng uống vào những ngày trời mưa se lạnh thì còn gì bằng.
Cà phê trứng uống ngon nhất khi còn nóng, mùi vị béo thơm giữa trứng đánh bông kết hợp với vị cà phê đắng nghe cảm giác như chúng ta đang uống một ly cà phê tiramisu ngọt ngào. Với cách làm cực kì đơn giản dưới đây, bạn đã có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng chất lượng không cần phải tốn tiền ra quán nữa nhé!
Kem bơ là một trong nhiều món ăn trứ danh của thành phố sương mù Đà Lạt, người ta còn hay đùa nhau rằng nếu như chưa được ăn kem bơ thì có nghĩa là bạn chưa đặt chân đến Đà Lạt. Nhưng hôm nay mình sẽ mang Đà Lạt về với gia đình bạn bằng cách hướng dẫn công thức kem bơ ngon xuất sắc, đảm bảo béo mịn ngon lành, ngọt thanh không kém gì ngoài hàng.
Mắm ruốc Thái là món nước chấm rất hot trong thời gian gần đây, dùng để chấm các loại trái cây chua chua là ngon số dách luôn. Mắm ruốc có vị ngọt chủ đạo, nổi bật lên mùi mắm ruốc thơm nồng và cái hăng hăng cay cay của hành tím và ớt. Chấm vào một miếng xoài là chỉ biết xuýt xoa, hít hà mãi thôi. Nếu ai đã từng đi Thái và phải lòng món nước chấm ngon thần sầu này thì không thể bỏ qua công thức này của mình đâu nha.
Chè là một trong những món ăn giải nhiệt được yêu thích vào ngày hè oi bức. Những món chè đa sắc màu, đa mùi vị tạo nên sự mát lạnh khi kết hợp cùng đá, đem lại sự sảng khoái, tươi mát cho người thưởng thức. Kết thúc bữa cơm hoặc những chiều nắng nóng, cùng nhau nhâm nhi những ly chè mát lạnh còn gì bằng.
Chè bưởi thơm ngon với phần bưởi giòn sựt không còn đắng, ăn với đá hoặc giữ lạnh trong tủ lạnh đến khi dùng đều ngon. Vào buổi trưa mùa hè nắng nóng mà có được một ly chè bưởi ngọt mát như thế này để cứu nóng thì còn gì bằng đúng không? Cùng tự tay nấu cho mình một nồi chè bưởi ngon lành và đảm bảo vệ sinh nào các bạn.
Som Tum là món gỏi rất phổ biến ở xứ sở chùa vàng Thái Lan, có thể làm đơn giản như cách mình giới thiệu ở đây hoặc là kết hợp ba khía đều rất ngon. Gắp một miếng Som Tum ăn thấy tràn đầy hương vị, sự kết hợp của vị chanh chua thanh mát, vị cay ngọt mặn mà, và đặc biệt là mùi tôm khô thơm nức hòa quyện trong nước sốt sóng sánh, thật khó để có thể dừng lại.
Quả mơ khi được ngâm kỹ với đường sẽ tạo thành loại thức uống có vị chua thanh và mùi thơm khó cưỡng, là món giải khát lý tưởng trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, cách làm mơ ngâm với đường như thế nào cho ngon mà không bị váng thì không phải ai cũng biết đâu!
Mùa hè nắng nóng thích hợp với những món ăn đồ uống giải nhiệt như: sinh tố, kem, và đặc biệt là sữa chua. Để không phải đi hàng quán vào những ngày hè oi bức nữa, mách mẹ cách làm sữa chua trái cây trong chai đẹp mê ly hốt hồn cộng đồng!
Cách thưởng thức hải sản tươi ngon nhất là luộc hoặc hấp, như vậy khi ăn mới cảm được vị ngọt thịt tự nhiên. Sau khi hấp luộc bạn thường chấm kèm nước chấm gì? Hãy tự làm 2 loại muối chấm hải sản Muối ớt xanh và Muối ớt sả tắt thơm ngon đậm đà theo công thức mà Cooky giới thiệu dưới đây nhé!
Topping trà sữa là tên gọi chung để chỉ các loại thạch, trân châu, pudding, phô mai… ăn kèm trong ly trà sữa. Ngoài thành phần cốt trà thì Topping được coi là “linh hồn” mang đến sự hoàn hảo ngon đúng điệu cho những ly trà sữa. Có rất nhiều loại topping được sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức của thực khách. Hiện nay đang hot với 4 loại topping mà các mẹ có thể làm ngay tại nhà để thưởng thức cùng trà sữa mà không cần phải đi hàng quán!
Đến với Tây Bắc các bạn sẽ được người dân ở đây mời ăn món thịt trâu, thịt bò, thịt heo gác bếp. Món ăn được xem là đặc sản của vùng cao Tây Bắc. Nhưng giờ đây bạn không phải vất vả đến Tây Bắc mới có thể thưởng thức được món ngon đặc sản này. Cùng mẹ trẻ 8X chia sẻ công thức làm thịt thăn, thịt sườn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc dưới đây nhé!