Nhắc đến ẩm thực miền Trung, bạn sẽ nhớ đến món ăn nào đâu tiên? Có phải là bánh Huế - tên gọi chung của các loại bánh đặc sản như bánh nậm, bánh bèo, bánh khoái, bánh bột lọc...? Bánh Huế nổi tiếng gần xa vì rất dễ gây nghiện, ăn một lần là nhớ mãi không quên. Và cũng chỉ cần biết làm 1 loại, bạn nhất định sẽ làm được tất cả những loại bánh Huế gây thương nhớ này.
Bánh trà sữa, pizza trà sữa, sandwich trà sữa, flan trân châu, kem trà sữa trân châu đang xuất hiện và làm dậy sống giới ăn vặt. Đặc tính ngọt ngào và béo ngậy, một loại món ăn từ trà sữa này nhanh chóng chinh phục giới trẻ mê ăn vặt tò mò tìm mua ăn thử và các bạn thích làm bánh tại nhà tìm kiếm công thức, muốn tự mình trãi nghiệm những chiếc bánh này.
Bạn đã biết vanilla là gì chưa? Vaniila được làm ra từ đâu và bằng cách nào? Trong nấu ăn và làm bánh, vanilla có những loại nào, cách dùng chúng thế nào để hiệu quả nhất? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bái viết dưới đây!
Từ khóa "bánh trà sữa" đang được cư dận mạng tích cực tìm kiếm những ngày qua. Bạn có từng nghĩ đến việc sẽ tự tay làm chiếc bánh này tại nhà chưa? Nếu có, những bí quyết dưới đây sẽ cùng bạn đồng hành để có chiếc bánh trà sữa chat lượng ngon hơn tiệm làm
Làm bánh flan thường gặp những lỗi cơ bản như bánh bị rỗ không đẹp mắt, bị lỏng chứ không sánh mềm, hay mùi trứng rõ rệt làm cho hương vị không còn thơm ngon hấp dẫn. Bài viết này sẽ chỉ ra hướng giải quyết cho tất cả các trường hợp sai sót thường gặp khi làm bánh flan, giúp cho món bánh của bạn thành công mỹ mãn ngay từ lần đầu tiên thử nghiệm.
Nhiều người có thể cho rằng cách làm Tiramisu rất phức tạp. Thế nhưng, lại tồn tại một công thức làm bánh khá đơn giản. Thậm chí không cần đến lò nướng mà bạn vẫn có thể làm ra một chiếc tiramisu thơm ngon không thua gì các tiệm bánh ngọt nổi tiếng.
Sourdough Starter là men được nuôi cấy tự nhiên dùng để làm ra bánh mì sourdough - "Đệ nhất bánh mì" vừa ngon vừa bổ và cổ điển, đầy sức thu hút với những ai yêu làm bánh. Bánh mì Sourdough không những ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe lại mang một vẻ đẹp Tây Phương đầy thách thức. Cùng Cooky.vn chinh phục "Đệ Nhất Bánh Mì" thông qua bài biết này nhé!
Bạn thường gặp khó khăn gì mỗi khi học làm bánh Âu? Những thuật ngữ làm bánh xa lạ, quá nhiều loại bột phải phân biệt hay bạn chưa đủ khéo léo trong các thao tác làm bánh,... Hãy cùng Cooky.vn giải quyết những khó khăn này để bạn tự tin làm ra những chiếc bánh phương Tây hoàn hảo nhé!
Làm bánh Trung Thu khó hay dễ? Với những người làm bánh Trung Thu lần đầu tiên, chắc hẳn loại bánh này quả là một kỳ công. Bánh nướng vị mất nét, nứt vỏ, quá cứng sau khi nướng lại quá ướt sau vài ngày, nhân bánh không dính sát vào vỏ,...Đừng lo lắng, hãy cùng Cooky đi tìm hiểu lý do và cách giải quyết những lỗi từ đơn giản đến phức tạp khi làm bánh Trung Thu nhé!
Bánh Trung thu chính là một phần không thể thiếu trong ngày Tết Đoàn Viên. Thay vì mua bánh ở ngoài tiệm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm để món quà dành tặng người thân càng thêm ý nghĩa. Chần chừ gì nữa, cùng Cooky tìm hiểu ngay thôi!
Lại thêm một món bánh nhập hội Bồng Bềnh cùng với Dalgona và Trứng Bồng Bềnh, đó là món Bánh Mây - Cloud Bread. Chiếc bánh này đang cực hot trên mạng xã hội Tiktok vì vẻ ngoài phúng phính cùng cách làm đơn giản. Hãy để Cooky hướng dẫn bạn công thức chi tiết nhé!