Đu đủ là loại trái cây ngọt mát, dễ ăn mà bất kỳ ai cũng thích. Đặc biệt, đu đủ có rất nhiều tác dụng chữa bệnh với giá trị dinh dưỡng đa dạng và dồi dào, nhất là trong việc cải thiện hệ tiêu hoá, loại bỏ chất thải và làm sạch đại tràng.
Bạn yêu thích công việc nấu nướng và làm bánh? Nhưng bạn lại không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải làm thế nào. Hay bạn đã hoàn thành xong mà chất lượng bánh không như mong đợi. Đừng lo, hôm nay Cooky sẽ chia sẻ 10 bí quyết dành cho các bạn mới bắt đầu làm bánh.
Rau luôn là thực phẩm giàu chất xơ, khoáng chất cùng nhiều nguồn dinh dưỡng khác tốt cho cơ thể và đặc biệt là hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, khi chế biến rau chúng ta thường nấu theo cảm tình mà không biết rằng điều này có thể gây hại. Cùng mình tìm hiểu 7 sai lầm khi chế biến rau nhiều mẹ nội trợ hay mắc phải nha
Rau mồng tơi nổi tiếng là mộ loại rau dại, quen thuộc, dễ trồng mà cũng dễ mua nhưng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng có một điều bạn nên lưu ý rằng không phải ai cũng có thể ăn được loại rau này. Vậy những ai không được ăn rau mồng tơi?
Mùa thi cử bận rộn đang gần kề, những cơn đau đầu, mệt mỏi, trí nhớ sa sút hay dạ dày trào ngược rất dễ xảy ra với các bạn trẻ vì học hành quá sức. Để sĩ tử có một sức khỏe tốt hơn, phụ huynh hãy bổ sung những loại thực phẩm sau đây vào bữa cơm nhé!
Căn chỉnh nhiệt độ cho chuẩn xác, chọn lọc nguyên liệu phù hợp, thao tác đúng cách, đúng quy trình là những lưu ý không thể thiếu khi làm một chiếc bánh nướng, cùng tham khảo những bí quyết để có chiếc bánh nướng thành công ngay từ lần đầu tiên nhé.
Vitamin K, A, C, E,... Là một trong các loại vitamin mà cơ thể nam giới thường bị thiếu hụt. Vì vậy, ngoài việc chăm chỉ tăng cường luyện tập thể dục thể thao, cần bổ sung đầy đủ các vitamin cũng như dưỡng chất cần thiết để có một lối sống khỏe mạnh, tích cực.
Việc sử dụng gạo lứt gần đây dường như đang trở thành xu hướng dinh dưỡng được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Không ít người truyền tai nhau về lợi ích “thần thánh” của loại gạo này trong việc giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường, … Nhưng thực sự có rất ít người hiểu rõ về bản chất, cũng như phương pháp ăn gạo lứt đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết liệu có đang sử dụng thực phẩm này đúng hay chưa, hãy theo dõi hết bài viết này cùng Cooky nhé!
Đau dạ dày nên ăn gì? Đây là một câu hỏi đang được khá nhiều người quan tâm nhiều hiện nay. Một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học sẽ giúp làm giảm tình trạng bị đau dạ dày. Hãy cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.
Không chỉ là món ăn ngon, đem lại nhiều dinh dưỡng, ngó sen còn được sử dụng làm thuốc nữa đấy. Cùng Cooky Market khám phá 5 lợi ích cho sức khoẻ với ngó sen nhé!
Vốn rau củ nhiều chất xơ, ít cholesterol, giàu vitamin, đặc biệt nhóm B, A... Cùng Cooky Market tìm hiểu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất không thể thiếu có trong thực phẩm giúp bạn cân bằng dinh dưỡng, hình thành các nhóm thực phẩm để ăn chay một cách đúng đắn nhất nhé.
Bật mí cách chọn sầu riêng ngon đúng chuẩn ngay từ lần đầu tiên. Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới có mùi vị đặc trưng được nhiều người ưa thích nhưng không phải ai cũng biết chọn sầu riêng đúng cách. Cùng khám phá qua bài viết này nhé!