Sợi mì được luộc vừa chín tới, không bị mềm nhũn mà vẫn giữ được độ dai sần sật. Với cách luộc này, mì vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng, giữ trọn vẹn hương vị, hòa quyện cùng nước sốt, tạo nên một món ăn hoàn hảo hơn so với cách luộc mì thông thường. 9 điều cần lưu ý khi luộc mì dưới đây sẽ giúp món mì Ý của bạn đúng chuẩn đúng vị nước Ý hơn từ từng sợi mì.
Sau các bữa cơm, chúng ta thường có thói quen làm những việc khác như đi ngủ, tập thể dục, đánh răng… Nhưng những việc này lại không hề tốt cho sức khỏe chút nào đâu đấy. Không chỉ vậy, chúng còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể và não bộ của chúng ta. Vậy nên những điều không nên làm sau khi dùng bữa sau đây bạn nên tránh để đảm bảo quá trình tiêu hóa được đảm bảo nha.
Bánh ống lá dứa là một món quà quê gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, là đặc sản của người Khmer tại Sóc Trăng. Bánh ống lá dứa không phải làm từ cốm xanh và lá dứa mà là những nguyên liệu đơn giản miền Tây. Đi tìm hiểu xem rốt cuộc bạn đã ăn gì trong chiếc bánh ống lá dứa suốt thanh xuân của mình nhé!
Những cái tên quen thuộc mà chúng ta tình cờ một lần nào đó bắt gặp như muffins, chiffon, cupcake, tart, pie, donut... Tuy nhiên bạn không thể phân biệt nổi chúng là những loại bánh gì mà phân biệt chúng ra sao? Hay chỉ gọi chung chúng là bánh ngọt hoặc bánh Âu. Sự thật là có nhiều dòng bánh khác nhau và tên gọi khác nhau. Và phân biệt chúng không hề khó khăn. Cooky sẽ giúp bạn!
Các chị em phụ nữ ngày nay thường dùng các loại thuốc để làm chậm kì kinh nguyệt đang dần đến. Nhưng chị em có biết nếu dùng quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe mà thay vào đó chúng ta hãy sử dụng những thực phẩm tự nhiên, lành tính, dễ tìm, dễ làm để những ngày đèn đỏ không còn quấy rầy trong những ngày vui chơi nữa.
Hai cách nấu xôi gấc bằng xửng hấp và bằng lò vi sóng giúp bạn thuận tiện trong việc lựa chọn. Với 2 cách nấu dưới đây, mẻ xôi gấc nào của bạn cũng sẽ thơm ngon và đều màu như xôi bán ngoài hàng.
Bánh chưng, bánh tét là những loại bánh đại diện cho quê hương, đặc trưng không thể thiếu trên mâm cơm cúng Tết ông bà. Nhưng nếu không biết cách bảo quản bánh chưng, bánh tét đúng cách, bánh sẽ dễ bị hư, mốc và thiu. Dùng bánh chưng, bánh tét hư mang lại nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu lý do bánh chưng, bánh tét hư, và cách bảo quản bánh chưng, bánh tét đúng cách nhất nào.
Trong mỗi nhà đều có trang trí một hay một vài chậu cây cảnh để tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động và đẹp mắt. Tuy nhiên, các loại cây trồng này không chỉ có tác dụng làm đẹp, thêm màu sắc cho ngôi nhà của bạn mà nó còn có tác dụng thanh lọc khí độc hại gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Với 11 loại cây trồng trong nhà sau đây, tổ ấm của bạn sẽ luôn là một bầu không khí trong lành, mát mẻ, giúp có giấc ngủ tốt và cực kì có lợi cho sức khỏe.
Chao là một món ăn nguồn gốc Trung Hoa, tuy nhiên từ lâu nó đã được người Việt học hỏi và làm nên một món chao quen thuộc với những người ăn chay hoặc góp mặt trong nước chấm của một số món nướng hay lẩu. Thật tuyệt vời nếu như tự tay bạn có thể làm ra một hủ chao ngon để dành trong nhà đúng không nào? Thật dễ dàng nếu như bạn vận dụng cách làm chao chuẩn vị này để chuẩn bị cho những ngày ăn chay đầu năm mới.
Trứng vịt lộn um bầu và trứng vịt lộn um ngải cứu là hai món ăn truyền thống được ông bà ta dùng để tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, khôi phục sức khỏe sau khi ốm. Tìm hiểu rõ hơn về công dụng và cách làm hai phương thuốc bổ truyền thống này nhé!
Cá kho là một món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đối với một số người ít nấu ăn thì đây là một món khó nhằn và hay thất bại. Đừng lo lắng, với những nguyên tắc vàng khi kho cá này, ai cũng có thể nấu một món cá kho đậm màu, dậy mùi và hòa vị ngay lần nấu đầu tiên.
Hướng dẫn cách làm bánh trứng KFC ngàn lớp giòn tan, béo ngậy đúng chuần tiệm ngay tại nhà. Những lưu ý cần nhớ khi làm bột ngàn lớp cho lớp vỏ giòn tan cùng phần nhân trứng béo thơm đến phát hờn. Giờ đây làm bánh trứng tại nhà thật dễ dàng phải không nào.