Ngay từ khi xuất hiện trên trà sữa thì Macchiato đã khiến nhiều người mê mẩn, trở thành một trong những topping được yêu thích. Đây không chỉ là một loại thức uống lôi cuốn với các tín đồ ẩm thực mà giới trẻ hiện nay cũng cực kỳ yêu thích Macchiato bởi hương vị béo béo thơm thơm đầy mê hoặc này. Có bao giờ bạn thắc mắc Macchiato là gì không? Cùng xem bài viết dưới đây để hiểu hơn về Macchiato nhé!
Vỏ bánh trung thu là giai đoạn khiến nhiều chị em làm bánh đau đầu vì vỏ bánh không được thơm ngon, dễ bị nứt, không vững và ăn không được ngon như mong muốn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều cần lưu ý để bạn có được những chiếc vỏ bánh vàng ươm, bóng đẹp, không nứt mà lại mềm xốp, bảo quản được lâu giúp chị em có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà.
Sourdough Starter là men được nuôi cấy tự nhiên dùng để làm ra bánh mì sourdough - "Đệ nhất bánh mì" vừa ngon vừa bổ và cổ điển, đầy sức thu hút với những ai yêu làm bánh. Bánh mì Sourdough không những ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe lại mang một vẻ đẹp Tây Phương đầy thách thức. Cùng Cooky.vn chinh phục "Đệ Nhất Bánh Mì" thông qua bài biết này nhé!
Hiện nay nhiều người vẫn mang thắc mắc rằng gạo mốc có ăn được không? Có vài người lại tiếc và vẫn cố sử dụng mà không hề biết gạo mốc rất nguy hiểm cho sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến gan, dạ dày, thậm chí dẫn đến ung thư. Do đó bạn cần chú ý tuyệt đối không bao giờ được ăn gạo mốc!
Tất niên đối với người Việt mà nói là ngày có ý nghĩa quan trọng với mỗi gia đình. Là ngày cả nhà sum vầy bên nhau, chờ đón mâm cơm đoàn tụ bên những người ở xa. Là ngày cả gia đình đoàn viên, chia sẻ những nỗi buồn đã qua của năm củ và chào đón năm mới đầy ấm áp bên gia đình, người thân. Nhưng có lẽ giới trẻ ngày nay không coi trọng điều đó cho lắm.
Bạn hoàn toàn có thể tự làm mì tươi tại nhà với công thức đơn giản, sẽ không có bất kì phụ gia hay chất bảo quản gì. Mì tươi do chính bàn tay bạn làm ra, tạo hương vị đặc biệt lại đảm bảo hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần học cách làm mì tươi tại nhà là có thể thưởng thức được ngay những món mì ngon như mì vịt tiềm, mì hoành thánh... rồi.
Bạn có biết thời gian cần để ướp từng loại thịt ngon nhất là bao lâu? Những loại thịt sẽ ngon và tròn vị hơn nếu được tẩm ướp đúng cách và đúng thời gian. Bài viết sẽ trả lời cho bạn biết rằng thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt tôm, mực và cá là bao lâu đấy nhé!
Ăn nấm mèo rất tốt cho sức khỏe như: chống đông máu, tốt cho người khí huyết kém, người bệnh tim mạch, giảm mỡ máu, phòng tránh ung thư, ... Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng nấm mèo không đúng cách thì không chỉ làm giảm hiệu quả dinh dưỡng của nấm mà còn sinh ra nhiều nguy hại cho sức khỏe.
Rau củ khi nấu nướng cũng cần có thời gian chuẩn, thích hợp cho từng loại để chúng có thể giữ nguyên được chất dinh dưỡng và có được màu đẹp nhất. Nhưng chúng ta thường bỏ qua điều này, vậy nên giờ cùng mình tìm hiểu thời gian chuẩn để chế biến rau củ nhằm giữ nguyên được lượng chất bổ dưỡng có trong chúng và cho gia đình những món ăn ngon.
Chanh, giấm, sữa chua,... là những nguyên liệu thường có trong bếp của các chị em phụ nữ. Dùng những nguyên liệu này để chữa các bệnh về nấm chân rất hiệu quả và cực kì tiết kiệm mà không phải mua thuốc tại các nhà thuốc, hiệu quả lại không có nhiều nữa.
Cách chọn lá dong gói bánh sao cho bánh không bị vỡ, có mùi thơm đặc trưng riêng chẳng hề khó một chút nào luôn. Lá dong gói bánh chưng là lá còn xanh mướt, có độ dai nhất định, là lớp áo bảo vệ cho món bánh của đất trời. Bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cách rửa lá dong, cách chọn lá dong gói bánh sao cho chuẩn nhất để các bạn có một nồi bánh chưng thật ngon lành nhé.