Việc sử dụng gạo lứt gần đây dường như đang trở thành xu hướng dinh dưỡng được các chị em phụ nữ đặc biệt quan tâm. Không ít người truyền tai nhau về lợi ích “thần thánh” của loại gạo này trong việc giảm cân, ngăn ngừa tiểu đường, … Nhưng thực sự có rất ít người hiểu rõ về bản chất, cũng như phương pháp ăn gạo lứt đúng để mang lại hiệu quả tốt nhất. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết liệu có đang sử dụng thực phẩm này đúng hay chưa, hãy theo dõi hết bài viết này cùng Cooky nhé!
Kiwi vàng và kiwi xanh là 2 giống kiwi phổ biến nhất trên thế giới và ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Tuy nhiên, từ quan điểm dinh dưỡng, kiwi vàng và xanh loại nào tốt hơn? Cùng khám phá những lợi ích mà kiwi mang lại qua bài viết dưới đây nhé!
Ai cũng biết sườn non là một trong những loại thịt heo được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ dinh dưỡng và đa dạng trong nấu nướng. Không những chứa nhiều protein, axit amin, chất đạm, canxi cần thiết cho cơ thể, sườn non còn có thể chế biến thành rất nhiều món ngon khác nhau. Cùng Cooky Market tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng và các món được chế biến từ sườn non nhé!
Cây thiên lý thuộc họ cây leo, được trồng rất nhiều tại Việt Nam. Đây cũng được xem là một trong những bài thuốc dân gian hiệu quả, giúp chữa các bệnh như lòi dom, bí tiểu,... Cùng Cooky Market điểm qua 5 lợi ích của bông thiên lý nhé!
Ăn uống đúng cách và sử dụng thực phẩm phù hợp cũng giúp chúng ta phòng chống bệnh tật. Cùng Cooky Market tham khảo những loại thực phẩm chống viêm, giảm đau họng hiệu quả dưới đây nhé!
Thịt gà luôn là món ngon hấp dẫn đối với bất kỳ ai, tuy nhiên thịt gà cũng kỵ với một số loại thực phẩm vì thế ăn cho đúng cách thì chị em nội trợ nên xem ngay bài viết dưới đây nhé!
Vốn rau củ nhiều chất xơ, ít cholesterol, giàu vitamin, đặc biệt nhóm B, A... Cùng Cooky Market tìm hiểu các chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất không thể thiếu có trong thực phẩm giúp bạn cân bằng dinh dưỡng, hình thành các nhóm thực phẩm để ăn chay một cách đúng đắn nhất nhé.
Sẽ có một khoảng thời gian bạn rơi vào trạng thái mệt mỏi, ốm yếu, thậm chí chẳng muốn ăn gì. Nguyên nhân có thể là do thời tiết chuyển mùa, cơ thể thiếu chất hoặc bạn sắp bệnh nặng. Hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận về những món ăn tốt nhất khi bị ốm, bị mệt mỏi bạn nên thử, cùng tìm hiểu nhé!
Xôi không chỉ là món ăn ngon mà còn thường được bày cúng trên các mâm cỗ vào những dịp đặc biệt, hay là món ăn sáng quen thuộc trên những con phố. Nấu xôi tuy đơn giản nhưng để nấu ra món xôi mềm, dẻo, để lâu vẫn không bị cứng thì có lẽ còn nhiều người chưa biết.
Việc hiểu rõ thực phẩm nào nên, hạn chế và không được ăn là rất quan trọng. Không phải loại thực phẩm nào cũng có thể thường xuyên sử dụng dù nó thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày.
Tại sao lá tía tô được sử dụng xuyên suốt các tập phim Hướng dương ngược nắng - bộ phim gây sốt khắp mạng xã hội trong thời gian gần đây? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé!