Trứng vịt lộn um bầu và trứng vịt lộn um ngải cứu là hai món ăn truyền thống được ông bà ta dùng để tăng cường sức khỏe, giải nhiệt, khôi phục sức khỏe sau khi ốm. Tìm hiểu rõ hơn về công dụng và cách làm hai phương thuốc bổ truyền thống này nhé!
Thời tiết thay đổi thất thường và tình trạng ô nhiễm không khí làm cho không ít người khổ sở với căn bệnh viêm xoang, viêm mũi và các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Ngoài việc đeo khẩu trang và giữ ấm cổ, người bị viêm xoang, viêm mũi,... cũng cần quan tâm đến chế độ ăn uống trong điều kiện thời tiết gần đây. Vậy nếu mắc phải căn bệnh này thì những loại thực phẩm nào tốt cho sức khỏe, đẩy lùi bệnh hiệu quả nhất, nhanh chóng nhất?
Bạn có biết Xốt Nêm - loại gia vị tinh túy đã chinh thức xuất hiện tại Việt Nam? Xốt Nêm là loại gia vị chiết xuất từ thịt thật, giúp áo đều mọi nguyên liệu, thẩm thấu nhanh, mang lại cho bạn món ăn đậm đà, tròn vị lại đẹp mắt. Cùng Cooky.vn tìm hiểu rõ hơn về gia vị Xốt Nêm Đậm Đặc giúp nâng tầm mọi món ăn ngon này nhé!
Cách đơn giản để bạn dễ dàng nhận biết và công dụng của 9 loại cải quen thuộc trong bữa ăn gia đình qua hình dáng, màu sắc, hương vị từng loại như cải ngọt, cải bẹ xanh, cải thảo, cải thìa, cải cúc, cải ngồng, cải bó xôi...
Chọn được cherry ngon theo đúng ý mình, xứng đáng với đồng tiền bỏ ra cũng cần có bí quyết riêng. Chính vì thế, hiểu rõ hơn về cherry là điều thiết yếu. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cherry, lựa chọn đúng đắn và thưởng thức trọn vẹn thức quả quý giá này nhé!
Ăn gì để tăng cơ bắp mà lại không tích mỡ? Đó là câu hỏi của nhiều tín đồ tập gym và người đang trong chế độ giảm cân. Để biết những loại thực phẩm nào nên và không nên thêm vào thực đơn tăng cơ giảm mỡ trong quá trình tập luyện hướng đến một cơ thể khỏe đẹp, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!
Có một loại đá có thể làm lạnh nhưng mãi mãi không tan được rất nhiều người tò mỏ tìm hiểu. Vậy sự thật đá vĩnh cửu là gì, mua đá vĩnh cửu ở đâu và đá vĩnh cửu có an toàn cho sức khỏe con người hay không? Cùng Cooky tìm hiểu về đá vĩnh cửu trong bài viết dưới đây nhé!
Để miến xào không dính, mềm dai, còn nguyên sợi không nát, đầu tiên cần cắt miến, nắm thành từng nhúm, rũ cho miến tơi ra, ngâm miến trong nước khoảng 10 phút cho miếng mềm.Nhúng miến qua nước sôi 2 phút rồi với ra thau để ráo, trộn miến với dầu ăn để chống dính và vón cục. Đặc biệt là cho miến vào sau cùng. Tìm hiểu rõ hơn bí quyết xào miến ngon trong bài viết này nhé!
Làm bánh Trung Thu khó hay dễ? Với những người làm bánh Trung Thu lần đầu tiên, chắc hẳn loại bánh này quả là một kỳ công. Bánh nướng vị mất nét, nứt vỏ, quá cứng sau khi nướng lại quá ướt sau vài ngày, nhân bánh không dính sát vào vỏ,...Đừng lo lắng, hãy cùng Cooky đi tìm hiểu lý do và cách giải quyết những lỗi từ đơn giản đến phức tạp khi làm bánh Trung Thu nhé!
Chả giò (nem rán) rất dễ bị cháy khi chiên, hình dáng và màu sắc không được đẹp mắt, mau bị mềm và thấm dầu,... Bài biết này sẽ mang đến cho bạn tất cả những kinh nghiệm cần thiết để làm ra một mẻ chả giò chiên vàng ươm đẹp mắt, giòn tan và giòn lâu, cách trữ đông chả giò khi không sử dụng hết và công thức những món chả giò Việt Nam thật hấp dẫn. Cùng tìm hiểu nhé!
Bạn là một người yêu thích ẩm thực và thường xuyên nấu nướng tại nhà. Bạn đang tìm kiếm một nơi dạy nấu ăn chuyên nghiệp thực hành trực tiếp cùng các đầu bếp chuyên nghiệp và người cùng chung sở thích. Đặc biệt là học được những công thức nấu ăn đặc sắc, các kỹ năng và mẹo vặt để nâng tầm bữa ăn gia đình thêm chất lượng. Hãy đến với C-Kitchen, lớp học nấu ăn của Cooky.vn - nơi mang đến trải nghiệm bếp núc chuyên nghiệp và cảm xúc chân thật dành cho người yêu bếp.
Tuy bột ngọt là một loại gia vị quen thuộc trong gian bếp rất nhiều gia đình, nhưng liệu bột ngọt có gây ảnh hưởng đến sức khỏe là một câu hỏi luôn được mọi người quan tâm. Vậy sử dụng bột ngọt có tác động gì đến sức khỏe con người hay không và sử dụng bột ngọt thế nào là đúng cách, liều lượng bao nhiêu thì phù hợp? Hãy cùng nhau tìm câu trả lời trong bài viết cưới đây nhé!