Ăn vặt chính là thứ gắn liền với quãng đời sinh viên. Nếu đã từng là sinh viên, bạn chắc chắn sẽ rất quen thuộc với những món ăn vặt như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bò bía, tàu hủ, cá viên chiên,... Còn nếu bạn đang chuẩn bị bước vào đại học, hãy ghi ngay vào sổ tay những món ăn vặt không thể bỏ qua trong cuộc đời sinh viên để trãi nghiệm dần nhé! Cùng xem thử món ăn nào sẽ để lại cho bạn ấn tượng nhiều nhất.
Những bí kíp xung quanh món nướng luôn là đề tài nóng hổi được nhiều người quan tâm. Để có một món nướng ngon, một bữa tiệc BBQ hoành tráng, thịt nướng ngon không vẫn chưa đủ. Sốt chấm mới chính là điều giúp bữa ăn của bạn được trọn vẹn. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để có được những loại sốt chấm món nướng ngon chuẩn vị như ở nhà hàng, bất kỳ món nướng nào cũng sẽ không thể làm khó được bạn.
Lựu là loại trái cây khó lựa chọn, người mua dễ chọn nhầm những trái hạt trắng, chua và ít nước. Lựu lại nổi tiếng là loại trái nhập khẩu số lượng nhiều từ Trung Quốc. Chính vì thế, dù muốn ăn lựu nhưng bạn lại e ngại. Bài viết này sẽ giúp bạn chọn được quả lựu ngon ưng ý, đảm bảo nguồn gốc và mẹo tách lựu nhanh chóng, cùng tham khảo nhé!
Từ lâu đời, thịt bò đã trở thành món ăn thuần túy và không thể thiếu của nền văn hóa ẩm thực thế giới. Là một tín đồ beefsteak, bạn thường xuyên phải ăn hàng và mất nhiều chi phí, đặc biệt vào những ngày mưa muốn thưởng thức món ưa thích nhưng lại lười xuống đường. Tại sao bạn không thử tự tay chế biến món beefsteak với thịt bò IBEEF tại chính căn bếp của mình?
Nếu bạn có dự định lên thực đơn để tổi chức một buổi tụ họp ăn uống, party gia đình vào những dịp nghỉ lễ như 2/9, 30/4,...nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, làm sao để có một thực đơn món ăn độc đáo và phù hợp? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giúp bạn từng bước chi tiết nhất để thiết kế một thực đơn party từ khâu lên ý tưởng, đến chuẩn bị nguyên liệu, nấu nướng và trình bày... Cùng bắt đầu lên kế hoạch cho một mùa lễ hoành tráng nào!
Nếu vẫn chưa kịp chuẩn bị gì cho mùa Trung Thu nhưng lại quá cận ngày thì bánh Trung Thu dẻo sẽ là một lựa chọn thích hợp cho bạn. Các công thức làm bánh trung thu dẻo của chị em yêu bánh nổi tiếng trên mạng xã hội dưới đây sẽ giúp bạn có được những chiếc bánh Trung Thu vừa ngon vừa đẹp mà lại nhanh chóng.
Cứ đến mùa hồng chín rực hằng năm, chị em lại truyền tai nhau tranh thủ làm hồng treo gió - thứ quà quê có giá cả khá đắt đỏ và rất hiếm có bởi vì gồng treo gió với cách làm công phu, có hương vị ngọt và mùi thơm gấp nhiều lần so với hồng tươi thông thường. Hãy theo chân cùng nhau tham quan hồng treo gió của Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Hoa để tự tay mình làm nên món hồng treo gió Việt Nam tuyệt vời nhân mùa hồng sắp đến này nhé!
Sữa chua từ nấm Kefir được cho là loại thực phẩm thần kỳ có thể chữa nhiều bệnh từ huyết áp, tim mạch, gan thận, thần kinh đến tiêu đường, mỡ máu và đặc biệt là duy trì vóc dáng, làm đẹp da, chống lão hóa vô cùng công hiệu. Nấm Kefir là gì mà lại kỳ diệu đến vậy? Cách nuôi và làm sữa chua từ nấm này thế nào? Có thể tìm mua nấm Kefir ở đâu? Tất cả sẻ được giải đáp trong bài viết này, cùng thử tìm hiểu nhé!
Những yếu tố nào quyết định sự thành công của một mẻ bánh? Chính là chọn đúng bột cho từng loại bánh. Mỗi loại bột đều mang một tính chất khác nhau, mang đến thành phẩm khác nhau. Những ai chưa tự tin trong kiến thức về bột, hãy chọn những thương hiệu bột uy tính và phân rõ theo từng dòng bánh, từng chức năng. Trong đó, Uniflour là một cái đi đầu trong tính tiện dụng và được cộng đồng yêu bánh tin dùng trong suốt nhiều năm.
Làm thế nào để có bữa tiệc hoàn hảo cùng người ấy? Ngoài tiến hành chế biến món ăn, các công đoạn chuẩn bị nguyên liệu, chọn lựa thời gian, không gian cũng quan trọng không kém.
Eat Clean là một lối sống, thói ăn uống lành mạnh, chọn lọc các thực phẩm toàn phần, còn giữ nguyên tính chất của món ăn, không qua quá nhiều chế biến. Khi eat clean đúng cách, bạn có thể có được sức khỏe tốt, vóc dáng cân đối linh hoạt tùy theo lựa chọn cá nhân.
Không phải ai cũng hiểu rõ về các loại sữa cũng như có lựa chọn hợp lý, an toàn cho gia đình. Vì vậy cần hiểu rõ thành phần dinh dưỡng, điểm mạnh cũng như yếu của mỗi loại.