Sữa tươi trân châu đường đen là siêu phẩm đang làm mưa làm gió khắp cả nước những tháng gần đây. Bạn đã nghĩ đến việc tự tay làm lại món hot trend này chưa? Nếu có ý định đó, bạn không nên bỏ qua những tiêu chí, lưu ý để làm nên một ly sữa tươi trân châu đường đen hoàn hảo ngon hơn bên ngoài này đâu. Cùng tìm hiểu nhé!
Nước đường bánh nướng (nước đường bánh dẻo) là nguyên liệu quan trọng nhất để làm nên một chiếc bánh trung thu thơm ngon, mềm mại và màu sắc đẹp. Nếu bạn có ý định tự tay làm bánh trung thu để tặng người thân, bạn bè thì hãy bắt đầu nấu nước đường bánh nướng ngay kẻo muộn nhé! Tham khảo ngay cách nấu nước đường bánh nướng chỉ 2 tuần là dùng được nhé!
Trứng bắc thảo là loại trứng có mày đen đặc trưng, thường được dùng ăn kèm với súp, cháo,...Ngoài mùi hương đặc trưng thu hút, trứng bắc thảo còn được phổ biến nhiều vì đặc tính tốt cho sức khỏe. Vậy cách làm trứng bắc thảo tại nhà bồi bổ sức khỏe như thế nào và trứng bắc thảo có cần luộc trước khi ăn không? Cùng tìm hiểu xem nhé!
Việc đi chợ sẽ dễ dàng hơn nhiều lần nếu bạn biết được cách chọn những loại rau củ Việt Nam và Trung Quốc thông dụng như gừng, hành, tỏi, cà chua, khoai tây, súp lơ, hành tây,...Bài viết này sẽ giúp các bà nội trợ bớt đau đầu hơn trong việc làm sao đảm bảo được sức khỏe trong bữa cơm hằng ngày cùa gia đình mình.
Muốn làm ra được những chiếc bánh trung thu thật đẹp mắt thì khâu chọn khuôn là rất quan trọng. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khuôn bánh trung thu, hãy cùng tìm hiểu để chọn cho mình loại khuôn theo đúng mong muốn nhé!
Nhật .
10046
lượt xem
0
thảo luận
Bánh trung thu - loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết Đoàn Viên. Mỗi năm 1 lần, bánh trung thu được bày bán khắp phố phường. Nếu bạn chưa biết cách làm ra loại bánh này thế nào, có những gì bên trong phần nhân của chiếc bánh này thì hãy cùng tìm hiểu nhé!
Bạn đang có ý định làm cho mùa Trung Thu năm nay thêm ý nghĩa. Bạn muốn tự tay chuẩn bị cho mùa đoàn viên. Hãy trang bị cho mình ngay bí quyết để có một chiếc bánh trung thu ngon tuyệt hảo ngay tại nhà từ bài viết dưới đây nhé!
Vỏ bánh trung thu là giai đoạn khiến nhiều chị em làm bánh đau đầu vì vỏ bánh không được thơm ngon, dễ bị nứt, không vững và ăn không được ngon như mong muốn. Bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những điều cần lưu ý để bạn có được những chiếc vỏ bánh vàng ươm, bóng đẹp, không nứt mà lại mềm xốp, bảo quản được lâu giúp chị em có thể tự tin làm bánh trung thu tại nhà.
Sên nhân đậu xanh ngon và đúng chuẩn không đơn giản chỉ để bánh trung thu ngon hơn mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ và thời gian bảo quản bánh. Bài viết này sẽ chỉ bạn cách sên nhân đậu xanh chi tiết nhất và giải đáp những thắc mắc, những lỗi thường gặp xoay quanh việc sên nhân bánh trung thu. Cùng tìm hiểu thử ngay nào!
Rau luộc là món ăn vô cùng quen thuộc với bữa ăn người Việt Nam. Tuy nhiên rau luộc thông thường không để được lâu, mau nhớt, mềm nhũn, thâm đen sau khi luộc chỉ sau khoảng 15 phút. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách khắc phục tất cả những hiện tương trên chỉ bằng vài mẹo nhỏ với những nguyên liệu có sẵn trong gian bếp nhà bạn.
Những món nướng khoái khẩu của bạn sẽ đậm đà và hoàn hảo hơn với các bí quyết chọn thịt, tẩm ướp và cách nướng cực kì đơn giản. Thế nên nếu bạn nắm được bí quyết ướp thịt này, chắc chắn rằng bữa tiệc BBQ của bạn sẽ sạch sành sanh trong vòng 1 nốt nhạc. Thậm chí, còn ngon hơn cả ngoài nhà hàng nữa đấy nhé.
Bánh bông lan là loại bánh được nhiều chị em lựa chọn nhất để bắt đầu học làm bánh. Với nguyên liệu đơn giản, cách làm khá dễ, bánh bông lan lại được ứng dụng rất nhiều trong những món bánh như bánh như làm cốt bánh gato (bánh kem), bánh cheesecake, bánh bông lan cuộn, bánh bông lan chà bông trứng muối phô mai, bánh cupcake, bánh phú sĩ, bánh flan gato,...Tỉ lệ thuận với sự phổ biến và đơn giản của nó là những lỗi dễ mắc phải làm cho thành phẩm không như mong muốn. Chỉ cần xem xong bài viết này, bạn sẽ tự tin để làm bánh bông lan ngay tại nhà mà không bao giờ sợ phải thất bại nữa.