Hạt đác rộ nhất từ tháng 4 đến hết tháng 8, hiện tại đang đầu mùa hạt đác nên chị em bắt đầu truyền tay nhau nhiều công thức làm món ngon từ hạt đác rất hấp dẫn. Hạt đác ăn bùi béo, giòn dai, sần sật nên được mọi người yêu thích, cùng tham khảo những món ngon từ hạt đác khiến chị em mê mệt nhé!
Miền đất Sóc Trăng ngoài bánh pía thì còn gì để thưởng thức? Nếu đã đến Sóc Trăng nhất định bạn phải tìm đến những món ăn không thể bỏ qua được như bún nước lèo, mì sụa, bánh cống, bún gỏi dà… Những món ăn dân dã, chân chất, đậm đà hương vị đồng quê, thơm ngon khó cưỡng và nhất là rất dễ tìm, chắc chắn khi đã một lần thử bạn sẽ không bao giờ quên được.
Chả mực Hạ Long là một trong những món ngon nổi tiếng khắp dọc miền đất nước, món ăn đậm đà hương vị biển, rất nhiều thực khách yêu thích bởi sự dai, giòn và thơm ngon của mực nguyên chất. Thế nhưng ít ai biết được điểm mua chả mực Hạ Long đúng chuẩn, cùng tham khảo bài viết dưới để lưu lại những địa chỉ mua chả mực Hạ Long chất lượng ở TP Hồ Chí Minh nhé!
Cứ đến tháng 3 hằng năm, thanh trà lại được bán vàng ngập những nẻo đường về miền Tây. Thế bạn đã biết thanh là là gì chưa? Lợi ích của thanh trà? Giá thanh trà và món ngon từ thanh trà? Hãy cập nhật ngay nhé!
Chắc hẳn tiêu là thứ gia vị quên thuộc trong rất nhiều món ăn hằng ngày của bạn phải không nào? Vậy bạn có bao giờ tự hỏi, ở Việt Nam có bao nhiêu loại tiêu và phân loại cũng như sự khác biệt của chúng ra sao không? Cùng tìm hiểu xem nhé!
Các món ăn vặt chua chua, cay cay chắc chắn sẽ không thể thiếu được trong những cuộc trò chuyện, vui chơi của hội chị em đúng không nào. Chúng ta cùng điểm qua 5 món ăn vặt hấp dẫn, ngon đến tê tái lòng và không thể cưỡng lại được này nha.
Bạn có biết sốt cà chua là linh hồn của món mì nổi tiếng spaghetti. Nhưng đây không đơn giản là một món sốt cà chua thông thường như chúng ta vẫn thường hay làm. Nó mang mùi hương và khẩu vị vô cùng đặc trưng. Cùng tìm hiểu bí mật cách làm sốt cà chua spaghetti đúng chuẩn hương vị Ý có thể áp dụng trong rất nhiều món ăn nhé!
Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những đặc sản của con người miền biển, từng lát chả cá dai mềm, khi ăn có vị ngọt tự nhiên của cá biển, nước dùng được làm từ nước hầm cá tươi nên rất ngọt nước, hương vị lại đậm đà như lối sống thân thiện phóng khoáng của người Nha Trang. Vậy bạn đã biết cách nấu món bánh canh chả cá Nha Trang chưa? Cùng học cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang đậm đà thơm ngon cho bữa sáng ngày cuối tuần.
Sau cơn sốt nhót xanh thì mận Hậu Mộc Châu đầu mùa lại “chiếm ngôi” với giá cao ngất ngưỡng, từ 100-180k/kg. Tuy giá “chát” nhưng mận Hậu vẫn rất hút khách, không chỉ bởi đầu mùa mà còn vì bởi hương vị chua ngọt, ăn hoài không ngán của mận làm nhiều chị em không thể không mua thưởng thức, nhất là với những chị em công sở.
Nói đến sầu riêng người ta nghĩ đến màu vàng bắt mắt cùng mùi thơm nồng ngát, bên cạnh đó còn vô vàn món tráng miệng hoàn hào có hương vị béo nồng đến gây nghiện. Từ crepe kem sầu riêng cho đến bánh lava sầu riêng mới nổi gần đây, tất cả đều nói lên sức quyến rũ của loại quả này. Nếu đam mê với sầu riêng thì đừng bỏ qua vội những món tráng miệng ngon tuyệt đỉnh này.
Đơn giản như chính người dân miền Tây nơi đây, những trái cà na từng mọc dại ở miền sông nước nay lại được nhiều người biết đến hơn bởi hương vị chua chát đặc trưng nhưng đã ăn rất dễ ghiền. Cà na chua ăn với muối ớt hột hoặc ngâm đường, hoặc muối… cho dù chế biến thế nào thì cà na vẫn ở một vị trí nhất định trong lòng những con người vùng sông nước miền Tây.
Bạn là một tín đồ của ẩm thực? Bạn có cảm hứng với gian bếp hơn là những hàng quán bên ngoài? Vậy sao không thử trổ tài nấu nướng của mình và chia sẻ cho mọi người có cùng sở thích?!