Tác giả
Món ngon mỗi ngày

Cơm cháy tôm xào cực lạ cho tiệc tân niên đầu năm thêm rôm rả

Chính thức hết Tết, nhà nhà người người lại tất bật quay lại công việc. Những ngày đầu năm thì không thể thiếu cái họp mặt nho nhỏ gọi là Tiệc Tân Niên. Anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp, mỗi người gom góp một món quà quê từ nhà lên. Nếu tiệc tân niên được tổ chức ở nhà của bạn, chưa biết đãi khách món gì cho đỡ ngán ngẩm, ngoài các món như chả giò, nem ráng, thì đây là một món gợi ý sáng giá cho bạn "Cơm cháy tôm xào", hay bạn có thể gọi nó bằng cái tên sang chảnh hơn một chút "Cơm cháy sốt hải sản".

Với cách chế biến đơn giản, bạn có thể dễ dàng tự làm làm một món nhậu khá độc đáo và hấp dẫn. Món này bạn nên ăn nóng ngay khi ở công đoạn cuối nha.

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

Và đây là Cách làm từ A đến Z cho Cơm cháy tôm xào

Nguyên Liệu:

  • Cơm chín: 1 chén
  • Tôm tươi: 9 con bóc vỏ bỏ đầu, chừa đuôi cho đẹp mắt
  • Cà rốt: 1 củ cắt khoanh tròn 1cm sau đó cắt đôi.
  • Hành tây: 1/4 củ cắt miếng vừa ăn
  • Cải thìa 50: gr khoảng 2 nhánh, cắt bỏ góc, để nguyên cọng và lá
  • Nấm hương: 2 cây nấm thái miếng dày 1cm

Gia vị

  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Gừng băm: 1 muỗng cà phê
  • 1 muỗng canh Bột năng hòa tan với chút nước lọc 
  • Nước dùng gà: 50 ml

Xào tôm

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi thơm gừng, sau đó cho tôm vào xào sơ.

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

Khi tôm đỏ, bạn cho cà rốt vào xào, rồi đến hành tây, cải thìa, cuối cùng là nấm nhé.

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

>> Xem thêm: Tôm xào chua ngọt

Cho 150ml nước và 50ml nước dùng gà vào đun khoảng 2'. Sau đó là nêm rượu, xì dầu và dầu hào vào. Nêm nếm lại theo khẩu vị nhà bạn nha. Trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và đun sôi lần nữa.

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

Sau đó. cho rau rau cải thìa rải lên trên rồi cho nước hòa bột năng vào, đảo đều để tạo độ sánh cho món ăn các bạn nhé. Nấu sôi lại lần nữa là được,

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

Cách làm cơm cháy giòn tan

Dùng giấy nến hoặc 2 miếng nilon dày để cán mỏng cơm.

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

Đặt cơm vào một chiếc rây rồi cho vào chảo dầu sôi chiên vàng giòn.

Lưu ý tí xíu: Cơm phải được chiên ngập dầu mới có đủ độ giòn nha các chị em.

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

Bây giờ thì xúc rau củ xào vào cơm cháy và thưởng thức nào!

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

>> Xem thêm: Cơm cháy chà bông

cơm cháy tôm xào

cơm cháy tôm xào

Đã xong, tá ddaaaaa. Giờ thì đãi khách thôi nào !!!

Bạn lưu ý nha, khi nào gần ăn bạn hãy chiên cơm, rồi cho topping vào, nếu cho quá sớm, nước sốt sẽ làm cơm cháy mềm đi mất ngon đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Gợi ý xem thêm

Quên mật khẩu
Nhập email để tiếp tục