Đồ len là vật dụng cần thiết vào những ngày đông lạnh giá. Tuy vậy, bạn đã biết cách giặt quần áo bằng len sao cho đúng cách để chúng luôn bền màu và giữ dáng chưa?
Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của người lớn và trẻ nhỏ. Vì vậy thay vì đi mua sữa chua ngoài hàng bạn đã tự làm nó ở nhà. Tuy nhiên làm hoài, làm mãi bạn vẫn không thấy sữa chua đông dủ vẫn ủ thời gian dài. Do bạn sai phương pháp, do ủ sai cách hay do sữa chua cái. Nguyên nhân là đâu? Cùng tìm hiểu nguyên nhân và khác phục nó nhé!
Tháng 12 là thời gian phù hợp để bắt đầu trồng cà chua. Cà chua là cây dễ trồng, nếu khéo léo trong việc chăm sóc cà chua sẽ cho ra nhiều đợt quả. Trồng từ tháng 11, cây có thể cho ra quả đến tận tháng 3, 4 năm sau.
Chiếc bàn là được xem là người bạn không thể thiếu với mỗi gia đình nói chung và dân công sở nói riêng. Đôi khi chúng ta ủi áo quần mà vô tình để quên bàn ủi trên áo quần đang ủi, để sao nhiệt độ hay đơn giản là ủi quá kỹ. Những lúc như vậy làm hỏng áo quần mà không hay. Thay vì vứt bỏ nó đi một cách lãng phí thì bạn có thể áp dụng các mẹo sau để cứu nguy cho áo quần cháy nhé!
Mỗi khi thời tiết thay đổi thất thường và đột ngột, cơ thể ta không kịp điều tiết để thích nghi nên rất dễ mắc một số bệnh thường gặp như cảm cúm, viêm họng, ho... Ho là một trong những phản xạ thông thường của cơ thể nhằm tống các dị vật, vi sinh vật ra khỏi đường hô hấp, đây được xem là cơ chế tự bảo vệ cơ quan hô hấp.
Đông y sử dụng các bộ phận của cây mướp như lá, quả… để chữa một số bệnh ngoài da, bệnh trĩ, bệnh khớp và cả thông sữa cho bà bầu. Bên cạnh đó, ngay cả xơ mướp, phần thường bị bỏ đi cũng có tác dụng chữa bệnh.
Nha đam có rất nhiều mục đích sử dụng như dùng để nấu ăn, làm đẹp, chữa bệnh... Vì vậy, mọi người hãy bỏ túi kỹ thuật trồng nha đam đúng cách dưới đây tại nhà nhé!
Hiện nay, có rất nhiều website về ẩm thực cũng khá đa dạng từ dạy nấu ăn, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất địa điểm, đặt hàng online... Tuy nhiên, ăn uống và vệ sinh an toàn thực phẩm cũng rất quang trọng bạn nên tìm hiểu kỹ và bổ sung kiến thức cho mình để được an toàn hơn nhé!
Tác dụng chữa bệnh của củ cải đã được công nhận qua nhiều báo cáo khoa học, nhưng ít người biết rằng, không chỉ phần củ mà phần vỏ của củ cải cũng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, chẳng mấy người giữ lại vỏ củ cải sau khi nạo.
Nấm mèo (mộc nhĩ) có thể chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hầu hết người Việt đều có thói quen ngâm nấm mèo với nước nóng để nấm mèo nở ra nhanh hơn. Tuy nhiên, cách làm này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.
Thông thường sợ con sẽ bị nôn khi ăn những đồ ăn lợn cợn nên rất nhiều bà mẹ có thói quen nấu chín, rây qua rây hoặc xoay nhuyễn đồ ăn. Vậy có bao giờ mẹ tò mò cách làm đó liệu đúng hay sai, có lợi hay không có lợi đối với bé chưa?
Việt Nam có rất nhiều đầu bếp giỏi đã đem nền ẩm thực nước nhà đến các nước trên thế giới. Họ có thể cho chúng ta thấy văn hóa ẩm thực của người Việt ta không hề thua kém các nước bạn. Cùng điểm qua 10 đầu bếp hàng đầu Việt Nam nhé!