Mỗi ngày đều ăn thịt, nhưng bạn đã biết mỗi loại thịt ướp với gia vị gì là ngon nhất chưa?Đây được xem là cẩm nang gia vị mà đầu bếp giỏi nào cũng phải thuộc!
Dầu gió là một sản phẩm khá thông dụng, luôn có sẵn trong nhà. Ngoài dùng để chữa đau bụng, đau đầu, say tàu xe thì nó còn một công dụng rất hữu ích là trị vết muỗi cắn. Nếu bạn không thích bôi trực tiếp, hoặc muốn xua đuổi muỗi để chúng không cắn thì có thể nhỏ vài giọt dầu gió lên nhang muỗi. Vừa xoa dịu hương thơm lại rất hữu ích.
Dưới đây là 4 loại đường ăn kiêng phổ biến và đảm bảo an toàn sức khỏe, được xem là những loại đường chuyên dụng dành cho các bệnh nhân tiểu đường và người giảm cân. Hy vọng Cooky sẽ giúp các bạn có kiến thức tổng quát về các loại đường ăn kiêng và cách sử dụng chúng sao cho hợp lý và hiệu quả nhất!
Khoai lang là một trong những loại cây dễ trồng, chiếm nhiều diện tích. Nếu như ở nông thôn việc đó không mấy khó khăn nhưng ở thành thị thì sao? Chỉ cần áp dụng mô hình thủy canh này là bạn có ngay những vườn khoai lang trên không, sai trĩu quả, bội thu đấy.
Bình thường mua hoa về bạn sẽ giữ chúng tươi được trong bao lâu? 2 ngày, 4 ngày hay là 1 tuần... Khi cắm hoa tươi, nhiều người chỉ cung cấp nước cho hoa mà không biết một số mẹo dưới đây để giúp hoa tươi lâu. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng vỏ chuối, bã cà phê, vỏ trứng theo cách làm dưới đây nhé!
Những bạn hay bị bờ mắt thì hãy chú ý đi nhé! Đừng lạm dụng những thực phẩm sau đây vì chúng có thể gây đục thủy tinh thể và làm nặng thêm bệnh mờ mắt của bạn đấy!
Vết nước sốt cà chua dính trên áo, hay vết dầu mỡ, vết cà phê và hàng loạt thức ăn đồ uống mà hằng ngày chúng ta vô tình vương vãi trên những chiếc áo xinh đẹp. Nhất là đối với các thực phẩm có chứa các phụ gia phẩm màu, hẳn là bạn sẽ xuýt xoa nấu lỡ làm dơ chiếc áo xịn của mình. Có những vết bẩn tưởng như không thể giặt sạch, nhưng chỉ cần biết các mẹo vặt dưới đây là quần áo của bạn lại sạch sẽ như mới nếu áp dụng các mẹo hay ho sau đây
Trong nhiều thực phẩm chế biến ăn hằng ngày, có những thực phẩm có thời gian bảo quản rất thấp, chúng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập gây hỏng, móc. Nếu vô tình tiêu thụ những thực phẩm này thì nhẹ có thể đau bụng, nặng sẽ dẫn đến tiêu chảy cấp, ngộ độc thực phẩm, ... Do đó, khi chọn mua những loại thực phẩm sau đây thì chị em nên chú ý an toàn về sinh cũng những cách bảo quản cho tốt nhé!
Các chất tạo đông mà chúng ta thường gặp trong các đồ ngọt là gelatine, các loại bột rau câu như con cá dẻo, jelly, agar và đường nho. Mỗi loại này lại có thành phần và cấu trúc khác nhau do đó phải sử dụng các chất tạo đông khác nhau để tạo ra thành phẩm ngon miệng mà đúng chuẩn. Muốn có những chiếc bánh ngon, rau câu dẻo, sữa chua dẻo hay chè khúc bạch ngon thì bạn phải biết được cách sử dụng từng loại chất tạo đông phù hợp.
Dưa leo ngon nhất là khi vừa cắt, thịt dưa còn giòn, vị dưa vẫn ngọt thanh và ăn mát ruột vô cùng. Tuy nhiên nếu để trong tủ lạnh lâu, sự ngon ngọt này của dưa sẽ biến mất. Các đầu bếp người Ý có một cách cực hay để bảo quản dưa leo lâu, không cần chế biến gì cả, cứ ăn ngay cũng ngon lắm rồi!
Ăn cua, ghẹ, tôm thích nhất là được dùng tay chấm mút các kiểu nhưng khi ăn xong rửa tay bằng xà bông rất kỹ mà vẫn không hết mùi tanh. Nhưng đừng lo, Cooky sẽ mách bạn những bí quyết khửi mùi cực hiệu nghiệm để cứu nguy cho bạn nè.
Tỏi là loại gia vị được sử dụng trong nấu ăn là điều rất phổ biến, nhưng việc mùi tỏi dính ở tay khi nấu nướng giống như "ác mộng" vậy. Tuy nặng mùi là thế nhưng khi chế biến lên, bạn có công nhận với mình, mùi tỏi phi thơm lừng luôn rất kích thích vị giác phải không nào? Hãy để Cooky hướng dẫn bạn mẹo hay chỉ với 3 phút bạn sẽ đánh bay ngay cái mùi tỏi đang bám trên 10 đầu ngón tay của bạn nhé.