Người Nhật có rất nhiều cách nấu cơm khiến các bà nội trợ trên thế giới "phát cuồng" và học theo. Với những cách đó khiến cơm thêm phần thơm dẻo, ngon đến bất ngờ, cùng xem đó là những cách nào nhé!
Thói quen ăn cơm chan canh rất phổ biến trong bữa cơm người Việt, nhất là trong những ngày hè nóng nực hiện nay. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo đây là thói quen xấu. Vậy, vì sao ăn cơm chan canh lại không tốt cho sức khỏe, cùng Cooky tìm hiểu nhé!
Đây là những điều mà bạn cần tránh mắc phải khi chế biến món ăn để hạn chế làm cho món ăn của bạn có thể trở nên tệ hại hoặc kèm hấp dẫn. Hãy tham khảo những thông tin sau đây để có thể biết được một số điều cần thiết nên tránh nhé!
Bò kho, cà ri, chân giò, canh xương heo nấu rau củ... là một trong những món ăn sử dụng phương pháp hầm, ninh. Làm sao để thịt bò kho mềm, rau củ không quá nhũn, chân giò ninh đủ giờ, mềm không phải ai cũng biết. Nhiều chị em cứ nghĩ cắt thịt càng nhỏ sẽ nhanh chín, nấu lửa càng to thì thịt, rau củ nhanh mềm hơn. Nhưng, tất cả sẽ khiến món ăn không những không ngon mà mùi vị, chất lượng không đạt yêu cầu. Dưới đây là 7 sai lầm bạn cần loại bỏ ngay.
Vấn đề an toàn thực phẩm Tết đã và đang trở thành đề tài hot mỗi khi Tết đến xuân về. Đặc biệt hơn, trên các trang mạng đang bàn tán việc bánh chưng luộc bằng pin khiến cho chị em vô cùng lo lắng, hoang mang. Vậy, cách nhận biết bánh chưng luộc bằng pin đơn giản nhất là gì? Cùng Cooky tìm hiểu chi tiết rõ hơn thông qua bài viết này nhé!
Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ không cần phải lọ mọ vẽ vẽ, cắt cắt giấy nướng bánh rồi chỉnh sửa mất công nữa đâu! Hôm nay, ta sẽ xem mẹo cắt giấy nướng bách chiến bách thắng, vừa với mọi loại khay mà chỉ tốn chưa đầy 1 phút đâu nhé!
Không chỉ thời tiết lạnh mọi người có xu hướng ăn đồ chiên, rán mà ngay cả những ngày hè nhiều người vẫn có thói quen ăn như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chiên giòn, không bị cháy và hạn chế dầu mỡ đọng trong thực phẩm. Một vài mẹo vặt dưới đây sẽ giúp bạn có món chiên được giòn, đảm bảo dinh dưỡng đấy.
Bài viết sau đây rất hữu ích cho những bạn muốn học cách làm bánh chưng xanh từ "A đến Z". Cách nấu bánh chưng xanh không bị lại đậu: Lót lá dong còn dư, lá vụn xuống đáy nồi để tránh bánh bị cháy khét. Khi nấu bánh chưng được một nửa thời gian...
Ngò gai (hay còn gọi mùi tàu) là loại rau thân thảo, cây đơn lẻ, lá mọc ở gốc, xòe ra hình hoa thị, lá hình thuôn có răng cưa, cành chia ở ngọn chứa hoa. Hoa hình trụ hoặc hình bầu. Có tác dụng làm rau thơm, chữa bệnh rất tốt.
Bất kỳ ai đi chợ cũng muốn mua được thịt cá tươi ngon và bắt mắt để chế biến món ngon, chính vì vậy mà nhiều thương lái đã sử dụng hàn the, urê để ướp cá làm cho chúng tươi lâu hơn mặc dù biết nó chứa nhiều chất gây hại cho sức khỏe. Vậy làm thể nào để có thể phân biệt được đâu là cá chứa urê hay hàn the để có thể cẩn trọng khi mua?
Sữa, chuối, khoai lang, khoai tây,...là những thực phẩm cung cấp chất dinh dưỡng cho sức khỏe nhưng khi ăn vào lúc đói lại gây hại mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng Cooky.vn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này.
Lườn gà hay còn gọi là ức gà là bộ phận nhiều nạc nhất của con gà, là nguyên liệu cho nhiều món ăn và được nhiều chị em nội trợ ưa thích vì dễ chế biến. Tuy nhiên hiện nay, lườn gà thường xuất hiện những vệt mỡ trắng. Tại sao lại có những dải màu trắng trên miếng lườn gà? Và nó ảnh hưởng đến dinh dưỡng của thịt gà ra sao?