Nói tới dầu ô-liu, người ta thường hay nghĩ đến một loại dầu ăn cao cấp tốt cho sức khỏe với những công dụng mà có thể bạn chưa biết khi dùng oliu trực tiếp như nấu nướng hoặc ăn trực tiếp. Cẩm nang dưới đây sẽ giúp bạn khám phá ra những điều chưa biết.
Phụ nữ chúng ta thường có thói quen mua đồ dùng nhà bếp tích trữ đi và lấy ra dùng dần khi nhà có tiệc. Nhưng đối với một số món như muỗng, nĩa inox thì sẽ dễ gặp tình huống chúng bị xỉn màu do cất giữ quá lâu ngày. Thay vì ngậm ngùi bỏ đi và lại tốn thêm một mớ tiền để sắm sửa muỗng, nĩa mới thì chị em hãy thử mẹo biến muỗng nĩa inox trở nên mới toanh với một nốt nhạc.
Ngải cứu, rau má, rau răm có thể làm nhiều món ăn, vị thuốc tốt cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây ngộ độc, viêm thần kinh, rơi vào ảo giác... nếu dùng nhiều, không đúng cách.
Trứng gà là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể và còn cực kì quen thuộc với tất cả mọi người. Vậy nên rất thường được các bà mẹ lựa chọn dùng trong các bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, khi mua rất có thể chọn phải những quả trứng cũ, lâu ngày. Với cách nhận biết trứng gà cũ mới vừa đơn giản vừa hiệu quả sẽ giúp chị em biết được trứng nào là mới, trứng nào là cũ. Hãy cùng tham khảo bài viết này ngay nhé.
Khi mới mua đồ bằng thuỷ tinh về, bạn hãy bỏ các món ấy vào nồi nước có pha muối rồi nấu cho nước sôi lên. Sau đó, bạn để nước nguội mới vớt ra rửa lại bằng nước lã. Chắc chắn đồ thuỷ tinh của bạn sẽ chịu nước sôi bền hơn.
Với một quyết tâm giảm cân cao độ, bạn nên tận dụng cả 8 giờ quý giá trong giấc ngủ để hỗ trợ cho công cuộc đốt cháy calo mọi lúc mọi nơi của mình. 6 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn thấy rằng, việc giảm cân khi ngủ không phải là điều vớ vẩn.
Muốn có một quả trứng nhìn đẹp mắt và ăn thật ngon, thì bạn phải cần thêm rất nhiều bí kíp và kĩ năng đấy! Dưới đây, Cooky có tổng hợp một số cách luộc để có quả trứng ngon và an toàn, các bạn xem thử.
Việc luộc được quả trứng ngon không chỉ đơn giản là thả quả trứng vào nồi nước sôi, chờ 5-10 phút rồi vớt ra là xong đâu nhé!
Cách phi tỏi tưởng chừng khá đơn giản nhưng để tỏi vàng, giòn ngon và không bị đắng thì phải có chút bí kíp. Cùng tìm hiểu về cách phi tỏi được các dầu bếp nhà hàng chia sẻ nhé!
Nếu đã trở thành một nội trợ giàu kinh nghiệm thì bạn thử kiểm chứng cách ướp gia vị cho món ăn đúng chuẩn sau đây sẽ khiến cho món ướp thơm ngon đến mức nào nhé!
Sinh tố ai chẳng làm được? Không phải vậy đâu nhé! Để làm được món sinh tố có vị ngon cao cấp, bạn phải nắm được bí quyết, chứ không chỉ đơn giản là bấm máy xay tất cả lại với nhau đâu.
Thịt bò chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Để chế biến thịt bò ngon đòi hỏi chúng ta phải sử dụng đúng phần thịt cho từng loại món ăn, như vậy khẩu vị của món ăn sẽ càng hấp dẫn và hoàn hảo hơn. Dưới đây là cách chọn thịt bò thật chuẩn cho từng loại món ăn, các mẹ nên biết!