Nếu bạn không muốn bị cúm và ốm vặt, hãy ăn từ 1 – 2 quả trứng mỗi ngày. Một quả trứng cung cấp ¼ (khoảng 22%) chỉ số RDA selen. Đây là một dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch và cân bằng hoóc-môn tuyến giáp. Đặc biệt, các bà mẹ nên cho trẻ nhỏ và trẻ tuổi vị thành niên ăn trứng vì nếu thiếu selen, trẻ có nguy cơ mắc bệnh Keshan và bệnh Kashin-Beck, 2 loại bệnh tác động đến tim, xương và khớp.
Dùng bỏ lỡ 5 mẹo nhỏ sau đây, vì nó không chỉ giúp đánh bay hoàn toàn những vết bẩn và mảng bám lâu ngày trên các lọ thủy tinh nhà bạn mà nó còn khiến chúng trở nên sáng bóng như mới, chẳn khác gì ban đầu lúc mới mua luôn đấy!
Nếu không biết ăn đúng cách và đúng liều lượng thịt heo thì sẽ rất có hại cho sức khỏe của bạn. Sau đây là 5 bộ phận heo có hại sức khỏe nếu ăn nhiều mà bạn nến biết.
Những món ăn chiên rán luôn khiến bạn nhanh ngán, có khi người làm ra món ăn đó chưa kịp ăn đã ngán ngẫm vì mùi dầu ăn. Vậy bạn phải làm gì để không cần dầu ăn cũng có thể chiên rán món ăn vẫn ngon và hấp dẫn như thường.
Theo Live Strong, mận là loại trái cây vừa ngọt, vừa chua, nhiều nước, được ưa thích vào mùa hè. Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu. Một quả mận chỉ chứa 30 calo, 6,5 g đường, 0,5 g protein và 1 g chất xơ.
Món chiên, xào thông thường các mẹ chế biến thường bị ngấm nhiều dầu ăn rất dễ gây ngán cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, đôi lúc nhà bạn thiếu đi món chiên, xào cũng vì lý do đó. Hôm nay cùng xem bí quyết để món chiên, xào ngấm ít dầu mỡ mà còn tốt cho sức khỏe nữa nhé!
Cà tím chưa nhiều chất dinh dưỡng, ăn lại ngon và không gây ngán như các món ăn dầu mỡ khác. Có nhiều cách chế biến món cà tím thành các món ăn nhiều dinh dưỡng, tuy nhiên trước khi ăn cần biết vài điều về cà tím để tránh bị ngộ độc!
Nếu bạn mua bánh mì và để tủ lạnh qua ngày khiến bánh cứng, khô thì bạn sẽ làm gì? Đừng vội vứt chúng vào thùng rác mà hãy học nhanh 3 cách dưới đây để món bánh mì của bạn lại nóng hổi, giòn tan và thơm ngon như lúc mới mua nhé!
Theo y học cổ truyền, rễ đinh lăng có vị ngọt, hơi đắng, tính mát có tác dụng thông huyết mạch, bồi bổ khí huyết, lá có vị đắng, tính mát có tác dụng giải độc thức ăn, chống dị ứng, chữa ho ra máu, kiết lỵ… Vì vậy việc có một hũ rượu ngâm rễ đinh lăng trong nhà để bồi bổ và điều trị bệnh thật cần thiết đúng không nào. Cùng tham khảo cách ngâm rượu đing lăng ở dưới nhé!