Nếu bạn không muốn bị cúm và ốm vặt, hãy ăn từ 1 – 2 quả trứng mỗi ngày. Một quả trứng cung cấp ¼ (khoảng 22%) chỉ số RDA selen. Đây là một dưỡng chất giúp tăng cường miễn dịch và cân bằng hoóc-môn tuyến giáp. Đặc biệt, các bà mẹ nên cho trẻ nhỏ và trẻ tuổi vị thành niên ăn trứng vì nếu thiếu selen, trẻ có nguy cơ mắc bệnh Keshan và bệnh Kashin-Beck, 2 loại bệnh tác động đến tim, xương và khớp.
Sử dụng nước ấm để detox giảm cân có công dụng vừa giữ nước vừa giữ ấm cho cơ thể. Khi bạn dùng các loại trà nóng hoặc cà phê nóng có chứa cafein sẽ khiến cơ thể mất nước dễ dàng nhưng với nước ấm thì cơ thể luôn duy trì được lượng nước đủ.
Mang thai chín tháng 10 ngày cũng không sợ bằng lúc chuyển dạ. Đó là tâm lý chung của tất cả các bà mẹ sắp sinh con. Có nhiều người cứ nghĩ “mình chết đi sống lại” luôn ấy chứ. Thế nên bạn cần tránh những điều dưới đây để quá trình chuyển dạ bớt đau đớn hơn nhé!
Bài thuốc chữa đau răng từ rượu cau bắt nguồn từ thời ông cha ta, có nguồn gốc ở Việt Nam. Số là, thời xưa các cụ hay nhai trầu, răng đen nhánh và óng ả, chắc khỏe cho tới tận lúc lâm chung mà không rụng chiếc nào, từ đó, tác dụng của cau đối với răng lợi được phát hiện.
Đây là những điều mà bạn cần tránh mắc phải khi chế biến món ăn để hạn chế làm cho món ăn của bạn có thể trở nên tệ hại hoặc kèm hấp dẫn. Hãy tham khảo những thông tin sau đây để có thể biết được một số điều cần thiết nên tránh nhé!
Nhiều người cảm thấy không hài lòng vì món thịt bò nấu lên dai nhách, dù đã đun kỹ. Nếu biết một số mẹo, chắc chắn bạn sẽ nấu được những món bò mềm ngon. Đu đủ, dứa, giấm, chanh, kể cả sữa chua... đều có tác dụng làm mềm thịt bò.
Ánh sáng chói và ánh sáng phản xạ từ màn hình máy tính chiếu trực tiếp vào mắt sẽ khiến mắt chúng ta khó chịu và căng thẳng. Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa mắt thường khuyên rằng, để giảm lượng bức xạ từ màn hình, vị trí màn hình máy tính nên được đặt cách mắt 50 đến 60 cm.
Có một số việc diễn ra thường xuyên khi bạn chế biến món ăn mà bạn không biết nhưng chúng có thể biến thức ăn của bạn thành chất độc và ngày ngày một chút một đầu độc và bào mòn sức khỏe của gia đình bạn đấy!
Giấy bạc là trợ tá đắc lực cho các mẹ trong việc chế biến cũng như bảo quản thực phẩm. Nhưng việc sử dụng nó như thế nào mới đúng cách thì không phải mẹ nào cũng nắm rõ. Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn sử dụng giấy bạc trong nhà bếp được thuận lợi hơn:
Với khoai tây hay khoai lang bạn thường rửa vỏ bên ngoài rồi mới gọt tuy nhiên với khoai sọ, khoai môn thì không nên làm như vậy. Hãy để nguyên đất bám vào khoai. Bạn để tay thật khô rồi gọt vỏ khoai. Gọt xong ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút rồi đổ ra rổ để chuẩn bị chế biến.
Dưa leo, nước chanh, nước hoa hồng, táo, lá bạc hà, bột nghệ, nha đam, xay nhuyễn. Cho hỗn hợp làm thành đá. Lấy đá bọc trong khăn xô rồi chà sát lên mặt từ 10-15 phút, giúp cho da mặt ẩm, mềm mại.