Tác giả
Làm bánh

Cách làm bánh su kem chocolate siêu ngọt ngào

Bánh su kem chocolate thơm ngon, béo mềm, điểm thêm vị chocolate tinh tế. Món này không những trẻ em mà người lớn cũng thích mê. Học ngay bí quyết làm cho món ăn vặt cuối tuần nhé!

Chuẩn bị:

  • 75gr bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 220gr bơ
  • 103gr đường trắng
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 220gr bột cacao
  • 150ml sữa tươi có đường
  • 100ml kem sữa tươi

Thực hiện:

Bước 1: Cho 50gr bơ và 125ml nước lọc vào nồi đun chảy rồi tắt bếp. Trộn đều 75gr bột mì với 3gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh su kem chocolate

Cách làm bánh su kem chocolate

Bước 2: Cho bột đã trộn vào nồi bơ đã đun chảy, trộn đều lên.

Cách làm bánh su kem chocolate

Bước 3: Đánh tan 2 quả trứng gà rồi cho vào nồi bột, đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Cách làm bánh su kem chocolate

Bước 4: Múc khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp cho ra khay nướng có lót sẵn giấy nến. Làm lần lượt cho hết chỗ bột. Sau đó, đem nướng ở 190 độ C trong khoảng 35 phút.

Cách làm bánh su kem chocolate

Bước 5: Chưng cách thủy nóng chảy 170gr bơ, cho vào 220gr bột ca cao, trộn đều lên.

Cách làm bánh su kem chocolate

Bước 6: Khi bột ca cao đã tan và hòa với bơ thì thêm vào 100gr đường và 150ml sữa tươi, khuấy đều đến khi được hỗn hợp chocolate đồng nhất.

Cách làm bánh su kem chocolate

Bước 7: Cho bánh đã nướng chín khỏi lò để nguội. Khoét một lỗ nhỏ ở dưới mỗi cái bánh để bánh không bị nhũng ra khi nguội.

Cách làm bánh su kem chocolate

Bước 8: Khi bánh nguội, cắt đôi bánh ra theo chiều ngang. Cho kem sữa tươi lên miếng bánh vừa cắt.. Sau đó, đặt miếng bánh còn lại lên, cho chocolate lên trên cùng là có thể thưởng thức.

Cách làm bánh su kem chocolate

Cách làm bánh su kem chocolate

Bánh mềm, lớp giữa béo ngậy vị sữa tươi kèm theo vị đăng đắng của bột cacao kết hợp tạo thành chocolate cực thích.

Cách làm bánh su kem chocolate

Hãy chứng minh tay nghề vào bếp cho cả nhà thấy nào.

(Nguồn: www.facebook.com)

Gợi ý xem thêm

Quên mật khẩu
Nhập email để tiếp tục