Bánh su kem chocolate thơm ngon, béo mềm, điểm thêm vị chocolate tinh tế. Món này không những trẻ em mà người lớn cũng thích mê. Học ngay bí quyết làm cho món ăn vặt cuối tuần nhé!
Chuẩn bị:
- 75gr bột mì
- 2 quả trứng gà
- 220gr bơ
- 103gr đường trắng
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 220gr bột cacao
- 150ml sữa tươi có đường
- 100ml kem sữa tươi
Thực hiện:
Bước 1: Cho 50gr bơ và 125ml nước lọc vào nồi đun chảy rồi tắt bếp. Trộn đều 75gr bột mì với 3gr đường, 1/4 muỗng cà phê muối.
Bước 2: Cho bột đã trộn vào nồi bơ đã đun chảy, trộn đều lên.
Bước 3: Đánh tan 2 quả trứng gà rồi cho vào nồi bột, đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 4: Múc khoảng 2 muỗng canh hỗn hợp cho ra khay nướng có lót sẵn giấy nến. Làm lần lượt cho hết chỗ bột. Sau đó, đem nướng ở 190 độ C trong khoảng 35 phút.
Bước 5: Chưng cách thủy nóng chảy 170gr bơ, cho vào 220gr bột ca cao, trộn đều lên.
Bước 6: Khi bột ca cao đã tan và hòa với bơ thì thêm vào 100gr đường và 150ml sữa tươi, khuấy đều đến khi được hỗn hợp chocolate đồng nhất.
Bước 7: Cho bánh đã nướng chín khỏi lò để nguội. Khoét một lỗ nhỏ ở dưới mỗi cái bánh để bánh không bị nhũng ra khi nguội.
Bước 8: Khi bánh nguội, cắt đôi bánh ra theo chiều ngang. Cho kem sữa tươi lên miếng bánh vừa cắt.. Sau đó, đặt miếng bánh còn lại lên, cho chocolate lên trên cùng là có thể thưởng thức.
Bánh mềm, lớp giữa béo ngậy vị sữa tươi kèm theo vị đăng đắng của bột cacao kết hợp tạo thành chocolate cực thích.
Hãy chứng minh tay nghề vào bếp cho cả nhà thấy nào.
(Nguồn: www.facebook.com)