Hấp là một trong những món ăn được khá nhiều yêu thích vì khá dễ ăn và đặc biệt là không ngấy. Muốn món hấp thơm nức, lại giữ được trọn vẹn vị ngon ngọt tự nhiên của thực phẩm, bạn hãy thực hiện theo những bí kíp sau nhé!
Bé bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm, hẳn mẹ sẽ vô cùng băn khoăn không biết cho con ăn món gì đầu tiên, món gì lành nhất, dễ ăn nhất cho bé làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Xin mách mẹ một món rau ngon bổ, vô cùng quen thuộc, dễ kiếm mà lại thích hợp cho các bé tuổi ăn dặm: rau mồng tơi.
Một số món ăn sau khi đã chế biến xong, nếu còn thừa và được đem hâm nóng lại lần hai sẽ sản sinh ra nhiều chất độc hại cũng như bị giảm sút đi lượng dưỡng chất vốn có ban đầu đi đáng kể. Vì thế, mẹ đừng ngần ngại vì “tiếc rẻ” mà để con ăn lại những món ăn dặm sau:
Rất ít người nghĩ nấm kim châm lại có thể mang đi chiên giòn, không những giòn mà còn thơm, giòn, ngon tuyệt đối. Chỉ cần có 3 nguyên liệu chính bột, nấm, rong biển, rất đơn giản là có ngay món ăn khai vị rất độc đáo và lạ miệng.
Cá lóc kho tộ thịt béo ngon với từng khứa thịt cá được tẩm ướp đầy đủ gia vị, được kho liu riu trong nồi đất vừa lành, vừa giúp gia vị thấm đều và đậm đà hơn so với cách kho tương tự với nồi kim loại.
Món ăn này mình học trên mạng nên đã làm thử. Bầu khi ăn ngọt, kết hợp với thịt cá lóc mềm, đủ chín. Biến tấu thêm chút nấm mèo, miến và vị cay nhẹ, đậm đà của nước chấm rất đặc biệt. Món này mà dành tặng anh xã nhậu cùng bạn bè thì tuyệt vời.
Canh chua gói gọn trong mình đủ cả chua - cay - mặn - ngọt, lại biến hoá đa dạng ở mỗi vùng miền, tạo nên một sự thống nhất mà cũng là phong phú cho ẩm thực nước ta. Hôm nay, ta sẽ học nấu canh chua theo kiểu miền Nam, với hương vị đặc trưng là vị chua có pha chút ngọt.
Món trứng luộc nghe có vẻ rất đơn giản nhưng để luộc được quả trứng ngon lại không dễ dàng chút nào. Dưới đây là những sai lầm chị em nội trợ hay gặp phải mà bạn cần lưu ý.
Vào những ngày trời mưa hay se lạnh, thưởng thức món lẩu thái hải sản chua cay thì còn gì bằng nhỉ. Hương vị cay nồng, chua chua đầy kích thích của món lẩu thái đã làm món ăn này trở nên rất quen thuộc đối với biết bao người.