Tác giả
Món ngon mỗi ngày

6 bước làm thịt heo quay chay không khó

Với cách làm và nguyên liệu khá đơn giản, dễ kiếm, bạn hãy thử làm món thịt quay chay này cho bữa ăn ngày hè thêm ngon miệng nhé!

Chuẩn bị:

  • 1 ổ bánh mì
  • 150gr chả lụa chay
  • 50gr bột năng
  • 100gr dừa nạo
  • 1/4 muỗng canh bột ngũ vị hương
  • 2 muỗng canh dầu điều

Thực hiện:

Bước 1: Dừa nạo lọc lấy 1 chén ăn cơm nước cốt. Pha 50g bột năng với nước cốt dừa khuấy đều rồi bắc lên bếp quậy liên tục với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp và vẫn tiếp tục khuấy thêm vài vòng nữa.

6 bước làm thịt quay chay không khó

Bước 2: Bánh mì cắt dọc bỏ bớt phần ruột, cán phẳng.

6 bước làm thịt quay chay không khó

Bước 3: Chả lụa chay cắt theo chiều dọc dày 1.5cm. Trải vỏ bánh mì ngửa mặt trong ra, phết phần bột năng vừa làm đều lên. Tiếp tục đắp lớp chả chay lên trên cùng.

6 bước làm thịt quay chay không khó

Bước 4: Gói chặt lại bằng lá chuối cho các phần dính đều nhau và đem hấp chừng 20 phút. Sau khi lấy ra thì để nguội rồi gỡ lá chuối ra.

6 bước làm thịt quay chay không khó

Bước 5: Hòa 2 muỗng canh dầu điều và 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương rồi dùng cọ quét đều lên mặt bánh mì. Để hơi khô rồi cắt thành từng thớ dài như miếng thịt quay thường.

6 bước làm thịt quay chay không khó

Bước 6: Cho từng miếng thịt vào áp chảo lần lượt các mặt. Lưu ý áp chảo phần mặt bánh mì trước sao cho mặt bánh mì vàng giòn như màu da của thịt quay. Gắp thịt ra. Cắt miếng vuông vừa ăn.

6 bước làm thịt quay chay không khó

Thành phẩm phải có da màu vàng cam, giòn đều. Lớp giả mỡ trong và hơi dai. Các lớp dính với nhau không bị rời rạc. Món thịt quay chay dọn kèm dưa giá và nước tương sẽ rất tuyệt đấy.

6 bước làm thịt quay chay không khó

Thêm ngay vào thực đơn ngày chay nhé!

(Nguồn: www.phununews.vn)

Gợi ý xem thêm

Quên mật khẩu
Nhập email để tiếp tục