Đậu hũ là nguyên liệu được dử dụng cho cả món ăn chay lẫn ăn mặn. Hôm nay Cooky sẽ mang đến bạn hương vị mới cho món ăn được làm từ đậu hũ non. Vậy đó là món gì? Cùng tham khảo nhé!
Bạn đã bao giờ thưởng thức một món ăn được chế biến từ thịt heo, mắm ruốc, sả, ớt bằm chưa? Cách làm khá đơn giản nhưng mang đến một món ăn mặn đậm đà, thơm nhẹ hương thơm từ mắm ruốc, sả, cay cay của ớt, ngọt từ đường khiến ai cũng phải xao xuyến. Còn gì bằng khi được thưởng thức chúng với chén cơm nóng hổi, nghi ngút khói trong chiều mưa nhỉ.
Bạn đã bao giờ tò mò về bữa ăn tẩm bổ được sử dụng mỗi khi mệt mỏi tại các đất nước xa lạ chưa nhỉ? Vòng quanh thế giới để xem người dân ở các quốc gia khác nhau ăn gì mỗi khi bị ốm nhé!
Nhắc đến cơm gà, người ta sẽ nghĩ ngay cơm gà Hội An, cơm gà Tam Kỳ, cơm gà Phú Yên... Lý do là bởi hương vị của chúng hấp dẫn đến mức nếm một lần là chẳng quên nổi. Với nguyên liệu đầu vào siêu phố biến, đâu cũng có và bàn tay khéo léo của người Việt đã làm nên những món cơm gà ngon nổi tiếng đến mức nếm một lần là nghiện tức thì.
Tôm hấp sả chanh sẽ giữ trọn được vị ngon ngọt của tôm cùng hương sả chanh thơm phức, giản dị mà ngon lành quá chừng. Thêm ngay vào thực đơn cuối tuần này nhé!
Thịt bò là nguyên liệu dễ ăn, dễ nấu mà bạn có thể kết hợp làm ra được nhiều món như cháo, cà ri, lagu, xào... Dưới đây là biến tấu mới từ thịt bò. Màu sắc món ăn đẹp mắt, hài hòa cộng thêm phần thịt bò mềm, thấm đậm gia vị. Đặc biệt hơn khi ăn thử miếng đầu tiên có nhân phô mai beo béo tan chảy bên trong dễ khiến người thưởng thức siêu lòng.
Với các nguyên liệu dễ kiếm như thịt bò bằm, phô mai và hành tây bạn có thể dễ dàng làm ra được một chiếc burger cực lạ và ngon miệng. Burger thịt bò bọc phô mai - ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn gì cũng được.
Bò kho chay là món ăn chay hấp dẫn, đậm đà, thơm ngon, được nhiều người ưa thích trong những ngày ăn chay. Nếu bạn đang phân vân cách làm thì hãy áp dụng theo hướng dẫn dưới đây nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Kết hợp với bánh mì, bún tươi đều được.
Thịt xông khói là một món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình với cách chế biến đa dạng như chiên, nướng, ăn cùng trứng ốp la... Kì này, Cooky xin mách bạn một cách biến tấu loại thực phẩm quen thuộc này trở nên bổ dưỡng, thơm ngon, đẹp mắt và hấp dẫn hơn khi kết hợp cùng măng tây.
Nếu ngày cuối tuần không muốn ra ngoài ăn hàng vì trời quá nóng thì bạn có thể ở nhà làm món thịt heo kiểu mới này để đổi vị. Thịt heo kết hợp với rau củ nhiều màu sắc như cà rốt, củ cải trắng, bí ngòi rất bắt mắt. Thêm chút đậm đà của gia vị khiến bạn không thể chối từ.
Chỉ với nguyên liệu đơn giản, món khoai lang bọc phô mai chiên xù với hương thơm đặc trưng của khoai lang, vị bùi bùi hòa quyện với vị béo thơm của phô mai. Lớp vò ngoài giòn, nhân trong nóng chảy trông thật bắt mắt.
Dưa hấu là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam nhất là vào mùa hè, ngoài phần cơm dưa ngọt mát thì cùi dưa được tận dụng chế biến món ăn vừa tiết kiệm vừa lạ miệng mà ngon cơm đấy!