Thịt xông khói là một món ăn sáng quen thuộc của nhiều gia đình với cách chế biến đa dạng như chiên, nướng, ăn cùng trứng ốp la... Kì này, Cooky xin mách bạn một cách biến tấu loại thực phẩm quen thuộc này trở nên bổ dưỡng, thơm ngon, đẹp mắt và hấp dẫn hơn khi kết hợp cùng măng tây.
Nguyên liệu:
- 200gr măng tây
- 200gr thịt xông khói
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 50ml dầu ăn
Thực hiện:
Bước 1: Măng tây rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Trải dài các miếng thịt xông khói lên thớt. Cho măng tây lên trên và cuộn lại, sau đó, cố định bằng tăm.
Bước 3: Đắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun dầu nóng. Cho thịt cuộn vào. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, chiên đến khi thịt xém cạnh là đã chín. Tắt bếp, gắp các cuộn thịt ra đĩa và rút tăm ra.
Món này có thể ăn cùng cơm hoặc bánh mì, chấm kèm với nước tương hoặc sốt mayonaise cũng rất ngon đấy nhé!
(Nguồn: www.giadinhnestle.com.vn)