Nếu cảm thấy chán chả giò, thịt nem... thì hãy trổ tài ngay món cá chép sốt rau củ này nhé! Thịt cá mềm, giòn, thấm đậm gia vị, thêm chút màu sắc từ rau củ kết hợp sẽ khiến món ăn trở nên đẹp mắt, lôi cuốn hơn. Ngoài ra, cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa trị bệnh tốt, đặc biệt là các bệnh phụ nữ.
Nếu tiệc tân niên được tổ chức ở nhà của bạn, chưa biết đãi khách món gì cho đỡ ngán ngẩm, ngoài các món như chả giò, nem ráng, thì đây là một món gợi ý sáng giá cho bạn "Cơm cháy tôm xào", hay bạn có thể gọi nó bằng cái tên sang chảnh hơn một chút "Cơm cháy sốt hải sản".
Dưa chua muối nhiều vào ngày Tết, để lâu sẽ rất khó ăn. Lúc này, dưa chua xào thịt heo sẽ là là một gợi ý hay nhé! Cách xào thịt heo với dưa muối vừa đậm đà, thơm ngon lại rất đưa cơm đấy. Cách làm món dưa chua xào thịt heo không khó đâu nhé, tận dụng dưa muối dư trong nhà, để làm ra món ngon mời gia đình và đãi khách nhé.
Những ngày sau Tết thì vẫn còn một đống đồ ăn phải không nào, nhất là thịt gà đó. Bài viết này mình sẽ giúp các bạn chế biến được các món ngon từ thịt gà thừa, vừa không bị hoang phí lại vừa ngon lành nữa. Món ngon từ thịt gà thì quá nhiều luôn, dưới đây là 3 món đỉnh nhất đó.
Bạn đang loay hoay không biết làm gì với những loại thực phẩm còn dư sau Tết. Nào là bánh chưng, chả lụa, giò đông, khô bò, khô heo các loại... Nếu như bánh chưng có thể chiên giòn, chả lụa kho thịt thì khô bò, khô heo bạn có thể tận dụng làm ra những món gỏi chống ngán. Cách làm gỏi đu đủ khô heo kết hợp nhiều nguyên liệu vừa có thể làm mồi nhấm, vừa dùng làm món khai vị ngày Tết ngon lành nhé.
Đậu hũ, cải chua là 2 nguyên liệu, món ăn không còn xa lạ với người Việt. Nó vừa gần gũi, đơn giản lại mang đến những hương vị dân dã cùng mâm cơm gia đình. Cải chua giúp bạn chống ngán, đậu hũ khi ăn rất giòn, mềm mềm, thơm thơm. Kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau bạn sẽ có được một món ăn tuyệt vời, đưa cơm.
Đậu hũ (đậu phụ) là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Ngoài dùng để kho, sốt thì một phương pháp được nhiều chị em nội trợ áp dụng đó là chiên. Làm sao để miếng đậu hũ khi chiên xong vẫn giữ nguyên được hình dạng, không bị nát, giòn thơm thì không phải ai cũng biết.
Những món ăn thanh lọc cơ thể sau Tết không chỉ chị em mà các anh, các chú cũng phải cần nữa đó, để loại bỏ bớt chất độc trong bia rượu, đồ ăn nhiều cholesterol gây hại nữa. Thay thực đơn mỗi ngày bằng các món ăn thanh lọc cơ thể như salad, thức uống thanh lọc, trà... để cân bằng lại dinh dưỡng trong cơ thể nhé!
Trứng vịt bắc thảo là một món ăn siêu bổ dưỡng cho sức khỏe, có nguồn gốc từ Trung Hoa, tuy nhiên với nhiều bạn có lẽ chưa biết tới công dụng của món ăn này. Người ta làm món trứng Bắc Thảo bằng cách ngâm trứng trong hỗn hợp bùn nhão được làm từ đất sét pha kiềm và nước, hoặc có thể dùng tro gỗ, vôi tôi, muối, nhằm duy trì thời gian ủ trứng lâu nhất.
Mẹ mình hay nói: "Đầu năm, mùng 1 tết ăn chay cho tâm hồn thanh tịnh, an yên". Quả thật ăn chay ngày mùng 1 Tết vừa thanh đạm, vừa ngon lại không hề bị ngán nữa. Những món chay ngày tết mùng 1 dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian tìm kiếm lắm đó.
Vào những ngày cận Tết, nhà nhà bận rộn chế biến những món ngon không thể thiếu dịp Tết như: bắp bò ngâm nước mắm, hành tím, tôm ngâm chua ngọt, giò thủ, mứt... Nhà bạn thì sao, đã có món gì chưa? Nhanh tay học cách làm 5 món ăn ngon ngày Tết nguyên đán này nhé
Thịt kho trứng hay còn gọi là thịt kho tàu, là một món ăn rất quen thuộc, gần gũi, gắn liền với bữa cơm gia đình người Việt trong những ngày thường, dịp Tết. Để đổi mới cho khẩu vị bữa ăn gia đình, cũng với nguyên liệu đó thì hôm nay Cooky chia sẻ thêm cho bạn một công thức là thịt kho xá xị.