Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Hành tím Lý Sơn đã trở thành đặc sản của vùng biển đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi.Hành tím của lý sơn có màu tím đặc trưng và đặc biệt có vị thơm.
- Sử dụng làm gia vị nấu ăn hàng ngày.
- Hành tím giúp loại bỏ hàm lượng cholesterol xấu – Vốn dẫn đến các cơn đau tim,đột quỵ ra khỏi cơ thể.
- Hành tím giúp duy trì hàm lượng cholestorol tốt cho cơ thể , từ đó có tác dụng ngăn ngừa các bênh tim mạch.
- Hành không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn là một loại kháng
Từ lâu trong dân gian đã biết sử dụng công dụng của hành để kích thích tiêu hóa đồng thời loại bỏ những chất không có lợi cho cơ thể . Từ xưa hành được sử dụng nhiều nhất vào ngày tết nhằm tránh những vấn đề về tiêu hóa do thức ăn gây nên. Với những công dụng tuyệt vời hành tím đảo Lý Sơn luôn được biết đến như một vị thuốc của mỗi gia đình.
Hành tím Lý Sơn được trồng trên vùng biển đảo lý sơn vốn nổi tiếng và trở thành đặc sản của vùng quê nghèo Quảng Ngãi.Vốn không được thiên nhiên ưu đãi về thời tiết, khí hậu, đất đai nhưng bù lại tại đây lại trồng được loại hành tím nổi tiếng và đã trở thành đặc sản của hòn đảo Lý Sơn.
Hành tím Lý Sơn đã trở thành đặc sản của vùng biển đảo Lý Sơn – Quảng Ngãi.Hành tím của lý sơn có màu tím đặc trưng và đặc biệt có vị thơm. Hành tím thuộc nhóm rau ăn củ, được sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn trong đời sống hàng ngày. Có hai loại củ: củ tròn to và củ nhỏ dài, có mùi thơm cay dịu.
Về công dụng của hành, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh hành không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn là một loại kháng sinh thực vật có nhiều ứng dụng trong y học. Người Ấn Độ đã sử dụng cây hành để chữa bệnh từ cách đây hàng ngàn năm, còn người Ai Cập Cổ đại đã ghi nhận là hành có thể làm dịu hơn 8.000 bệnh tật. Khoa học hiện đại đã phát hiện ra nhiều thành phần chống bệnh của hành, thậm chí còn tốt hơn cả tỏi ở một khía cạnh nào đó.
Các nhà khoa học thuộc Đại học Hồng Kông (Trung Quốc) rút ra kết luận trên sau khi nghiên cứu trên loài chuột. Theo báo Daily Mail (Anh), nhóm nghiên cứu phát hiện rằng, hành tím giúp loại bỏ cholesterol xấu - vốn thường dẫn đến các cơn đau tim và đột quỵ - ra khỏi cơ thể. Hành tím còn giúp duy trì hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể, từ đó có tác dụng ngừa bệnh tim mạch.
Cụ thể, các chuyên gia bổ sung hành tím trong chế độ ăn có hàm lượng cholesterol cao cho chuột. Sau 8 tuần, hàm lượng cholesterol xấu, LDL, ở chuột giảm trung bình 20%. Trong khi đó, hàm lượng cholesterol tốt, HDL, không suy giảm. Theo các chuyên gia, hành tìm còn có tác dụng ngừa ung thư, ho, cảm lạnh.