Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Chưa có chia sẻ hoặc đánh giá của người quen trong mục sản phẩm này
Hãy là người đầu tiên chia sẻ đánh giá về sản phẩm này
Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô (tên khoa học: Lentinula edodes) là một loại nấm ăn có nguồc gốc bản địa ở Đông Á. Tên tiếng Nhật là, shiitake listen có nghĩa "nấm shii", từ tên loại cây mà người ta trồng nấm này lên đó.
Trong tiếng Trung, nó được gọi là hương cô có nghĩa là "nấm thơm". Hai tên biến thể tiếng Trung gọi hai loại phẩm cấp cao của “nấm hương” là “đông cô” (tiếng Trung: "nấm mùa đông") và “hoa cô”, "nấm có hoa", vì mặt nấm có vân nứt rạn như hoa văn, cả hai đều được sản xuất trong khu vực có nhiệt độ lạnh.
Các tên gọi khác trong tiếng Anh còn có Chinese black mushroom (nấm đen Trung Hoa) và black forest mushroom (nấm rừng đen). Trong tiếng Triều Tiên nó được gọi là pyogo (hangu, hanja), trong tiếng Thái Lan là hed hom (nấm hương).
Loài này trước đây có tên khoa học là Lentinus edodes và Agaricus edodes. Tên gọi sau lần đầu tiên được nhà thực vật học người Anh Miles Joseph Berkeley sử dụng năm 1878.
Nấm hương có dạng như cái ô, đường kính 4-10 cm, màu nâu nhạt, khi chín chuyển thành nâu sậm. Nấm hương có một chân đính vào giữa tai nấm. Mặt trên tai nấm màu nâu, mặt dưới có nhiều bản mỏng xếp lại.Trên mặt nấm có những vảy nhỏ màu trắng. Thịt nấm màu trắng, cuống hình trụ. Nấm mọc ký sinh trên những cây có lá to và thay lá mỗi mùa như dẻ, sồi, phong. Loài thực vật này mọc hoang nhiều ở Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Ở Mỹ, nông dân trồng nấm hương tại các trang trại. Mỗi khúc gỗ có thể cho nấm ký sinh 3-7 năm.