Món xôi đẹp mắt, ngon miệng, có thể đem đi pinic hay đi làm hoặc ăn sáng rất tiện lợi. Cùng Cooky thử làm món xôi Tứ Bảo này nhé!
Gạo nếp đãi nhiều lần cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối, ngâm qua đêm. Tiếp theo đổ gạo ra rổ cho ráo nước, đổ xôi vào chõ hấp xôi, hấp chín.
Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, cắt hạt lựu nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Trứng vịt muối tách bỏ lòng trắng, giữ lòng đỏ, rửa sơ lòng đỏ với rượu trắng, sau đó đem lòng đỏ đi hấp chín hoặc nướng trứng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 5 phút.
Thịt heo bằm đổ ra chén, thêm vào một muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, trộn đều. Đun nóng hai muỗng cà phê dầu ăn, phi hành tím thơm, đổ thịt gà vào xào chín, thêm nấm hương vào, đảo đều, nêm vào một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, một ít tiêu, một muỗng cà phê nước mắm, đảo đều đến khi thịt chín.
Sau đó thêm hành lá và bột năng vào đảo đều, đến khi hỗn hợp thịt kết dính lại, tắt bếp, để nguội.
Dùng muỗng múc một ít nhân vào tay, cho lòng đỏ trứng vịt muối vào giữa, vo tròn.
Tiếp theo múc một ít xôi đã chín dàn mỏng ở màng bọc thực phẩm sạch, để viên nhân thịt vào giữa, vo tròn lại. Làm cho hết thịt và xôi.
Cuối cùng xếp từng viên xôi vào hộp, bên trên rắc một ít bột tỏi.