Xoài lắc muối ớt

200 Đã lưu
123452
33k

Cách làm xoài lắc muối ớt với nguyên liệu đơn giản là xoài xanh chua thanh cùng muối ớt tôm cay thơm, kết hợp với nhau thì ôi thôi cắn 1 cái là chua cay, thích thú hết ý luôn nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Đường nâu2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Ớt bột2 Muỗng cà phê
Muối tôm2 Muỗng cà phê
Xoài xanh1 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê ớt bột, cho vào nồi đun tan đường thì tắt bếp. Phần bột lắc xoài thì trộn đều 1 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê đường nâu, 1 muỗng cà phê đường trắng.

2.

Xoài xanh rửa sạch, có thể để nguyên vỏ hoặc nạo sạch tùy theo ý thích. Thái xoài thành những thanh dài vừa ăn. Cho xoài vào túi zip sau đó bạn thêm hỗn hợp nước mắm đã nguội và trộn đều, ngâm khoảng 1 tiếng cho ngấm gia vị. Sau 1 tiếng bạn cho hỗn hợp bột lắc xoài vào, túm chặt đầu túi và lắc thật đều là hoàn thành.

3.

Xoài lắc muối ớt với nguyên liệu đơn giản là xoài xanh chua thanh cùng muối ớt tôm cay thơm, kết hợp với nhau thì ôi thôi cắn 1 cái là chua cay, thích thú hết ý luôn nhé!

Thông báo
BESbswy