Vỏ dưa hấu ngâm chua

26 Đã lưu
123411
11k
Biết được cách làm Vỏ dưa hấu ngâm chua với hỗn hợp nước ngâm sau đây thì bạn sẽ không bao giờ phải lãng phí một miếng vỏ nào mỗi khi tìm ăn dưa hấu nhé! Miếng dưa giòn, chua chua và hơi ngọt, thêm ít vị ớt nồng nữa là hoàn hảo. Chỉ cần ngâm trong keo, đặt trong ngăn mát tủ lạnh 1 ngày là có món dưa chua ngon bá cháy rồi đấy!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Dưa hấu180 Gr
Giấm100 ml
Đường trắng80 Gr
Bột ớt paprika2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Vỏ dưa hấu gọt bỏ sạch phần màu đỏ và phần mỏng vỏ xanh. Sau đó cắt thành những miếng có chiều dài khoảng 3-4 cm rồi thái dày 0.2 cm.

2.

Trong 1 tô nhỏ, thêm vào 100ml giấm ăn, 200ml nước lọc, 80g đường, 2 muỗng cà phê bột ớt và 1 muỗng cà phê muối. Khuấy cho tan đường và muối.

3.

Xếp chỗ vỏ dưa vừa cắt vào keo thủy tinh. Sau đó, rót hỗn hợp nước ngâm vào cho ngậm cho vỏ dưa, đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là có thể dùng.

4.

Tuy nhiên phần ngâm này chỉ là nguyên liệu thô. Trước khi ăn thì bạn có thể vớt dưa ra, bóp và rửa lại với nhiều nước rồi đem trộn đều lên với ít nước mắm cay ngọt là ngon bá cháy luôn nhé!

Món ăn tương tự

14
Cùi dưa hấu ngâm muối
Bếp Việt xa quê
15 phút
6
Dưa leo ngâm chanh
Pu Ma
25 phút
35
Dưa mắm từ vỏ dưa hấu
Cooky
20 phút
13
Vỏ dưa hấu xào nấm
Di Chần
30 phút
10
Dưa leo ngâm thì là
Isis Queen
20 phút
17
Vỏ dưa hấu ngâm
New Balance
25 phút
Thông báo