Vịt nấu chao đậm đà

42 Đã lưu
123411
13k

Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của miền Tây sông nước, nhưng với vị ngọt của thịt, vị thơm của chao, vị bùi bùi của khoai môn với một chút cay cay của ớt đã làm cho món vịt nấu chao nhiều người yêu thích.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt vịt600 Gr
Khoai môn300 Gr
Chao6 Miếng
Dừa1 Trái
Rau muống100 Gr
Bún tươi500 Gr
Tỏi băm1.50 Muỗng cà phê
Hành tím băm1 Muỗng cà phê
Ớt băm1 Muỗng cà phê
Gừng1 Củ
Hành lá1/2 Cây
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Rượu trắng200 ml
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1.50 Muỗng canh
Dầu ăn3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng và gừng giã giập để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, để ráo, chặt thành miếng vừa ăn.

2.

Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.

3.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông ngâm trong nước cho khỏi thâm, sau đó vớt ra để ráo.

4.

Ướp thịt vịt với 4 miếng chao đỏ, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm, ớt băm, đường, tiêu, bột ngọt, muối để khoảng 45-60 phút cho ngấm.

5.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào, đợi dầu nóng cho khoai môn vào chiên sơ 2 mặt sau đó cho ra đĩa để riêng.

6.

Cũng chảo dầu ở trên, cho 1/2 muỗng cà phê hành, 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho vịt đã ướp ở trên vào xào săn lại.

7.

Thịt vịt đã săn lại, cho nước dừa vào cho ngập thịt nấu nhỏ lửa cho đến khi vịt chín mềm, khoảng 15 phút là vịt chín.

8.

Trong lúc đợi vịt chín thì pha nước chấm chao. Lấy 2 viên chao đỏ cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, chút nước cốt chanh, dùng muỗng tán nhuyễn chao sau đó cho ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

9.

Vịt chín, cho khoai môn đã chiên sơ ở trên vào tiếp tục đun, đến khi khoai chín mềm, nêm nếm cho vừa miệng là được.

10.

Món vịt nấu chao có thể chan cùng bún hoặc cho lên bếp đun nóng ăn như lẩu cùng với bún và rau muống.

Thông báo
BESbswy