Vịt nấu chao

534 Đã lưu
123417
84k

Vịt nấu chao là món ăn ngon đặc sắc của miền Tây Nam Bộ, với hương vị thơm ngon có thể làm chiều lòng mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ. Vào những ngày trời chuyển lạnh, trên bàn ăn có một nồi vịt nấu chao ngon đang sôi sùng sục, nhúng một miếng rau muống rồi chan nước vịt ăn với bún tươi, chấm thịt vịt vào món chao beo béo cay cay, mới tưởng tượng thôi mà thấy thèm lắm rồi đó. Ghi lại cách nấu vịt nấu chao và thực hiện món ăn này cùng với Cooky bạn nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt vịt600 Gr
Khoai môn300 Gr
Nước dừa300 ml
Nước dùng gà300 ml
Chao150 Gr
Gừng băm2 Muỗng canh
Tỏi băm2 Muỗng canh
Sả băm2 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Ớt bột1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng cà phê
Ớt băm1 Muỗng cà phê
Chao30 Gr
Đường trắng2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm sạch thịt vịt, rửa với rượu gừng để khử mùi cho món vịt nấu chao ngon và thơm hơn, chặt vịt thành khúc nhỏ vừa ăn. Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh gừng băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 150gr chao ít nhất 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

2.

Lấy 300gr khoai môn gọt bỏ vỏ, cắt thành khúc nhỏ vừa ăn rồi đem chiên sơ cho vàng đều. Gắp khoai ra dĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo dầu.

3.

Làm nóng nồi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho các gia vị gồm 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh sả băm vào phi thơm. Sau đó cho thêm 1 muỗng canh bột ớt vào xào để lấy màu đỏ đẹp và làm tăng hương vị cho món vịt nấu chao. Cho thịt vịt vào xào săn đều cùng với các gia vị.

4.

Khi thịt vịt đã săn bạn chế vào 300ml nước dừa tươi, 300ml nước dùng gà rồi mở lửa lớn nấu cho nước sôi lên. Cho thêm khoai môn đã chiên vào, nấu cho nước sôi lại lần nữa. Hớt bỏ bọt dơ rồi hạ nhỏ lửa, hầm liu riu thịt vịt và khoai môn khoảng 20 phút cho thịt mềm. Lúc này bạn sẽ thấy nước kho vịt nấu chao sắc bớt và có độ sệt rất hấp dẫn.

5.

Pha chao chấm thịt vịt gồm: 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 30gr chao, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước chao. Khuấy đều tất cả lên, dầm cho chao mịn ra hòa quyện với gia vị khác. Chao sẽ hội tụ đủ các hương vị cay ngọt mặn béo đậm đà. Cách nấu vịt nấu chao ngon quan trọng ở phần chao nên bạn chú ý pha sao cho hài hòa theo tỉ lệ.

6.

au khi nấu xong phần nước dùng và thức chấm, món vịt nấu chao này được ăn như một món lẩu. Thịt vịt mềm và thấm vị, nước lèo thơm nồng mùi chao béo ngậy rất ngon. Cho một ít bún tươi vào bát rồi cho rau, nước dùng chao vào trộn đều và thưởng thức. Còn chờ gì nữa mà chúng ta không lưu lại ngay cách làm vịt nấu chao này bạn nhỉ.

Hình ảnh thực hiện

Nguyen Nhi04/04/2020
Ngon tuyệt, cám ơn bạn
huỳnh khải01/07/2019
chỉ dẩn rõ ràng dễ dàng tiếp thu
ngocdieu nguyen9220/12/2018
Thành quả lần đầu làm
Thông báo
BESbswy