Chị em thường hay ngại việc chế biến thịt vịt vì nó khó, thường có mùi hôi của lông vịt và để khử thường khiến các mẹ nội trợ đau đầu. Nhưng với món vịt kho gừng ớt tươi này đảm bảo sẽ không còn ai chê món vịt của bạn nữa. Thit vịt được ướp cùng gừng, ớt, tỏi và sa tế nên sẽ làm bay mất mùi hôi, giúp món ăn ngon hơn. Nào mình cùng thử làm ngay công thức này bạn nhé.
Đùi vịt làm thật sạch, rửa bằng muối và giấm hoặc rượu để loại bỏ mùi hôi của thịt vịt. Nếu còn lông thì nhớ nhổ bỏ cho thật sạch nhé. Để thịt thật ráo nước, cũng có thể dùng khăn thấm khô. Chặt thịt vịt thành từng miếng vừa ăn. Ớt, gừng cùng đầu hành lá cắt lát mỏng.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng, hành lá vào phi thơm, sau đó thả đùi vịt vào chảo đảo đều. Thêm vào 15g sa tế, 2g muối, 5g đường, 15ml rượu nấu ăn, 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước màu vào đảo đều lên cho thấm. Khi thịt đã bám gia vị thì chế lượng nước xâm xấp mặt thịt. Khi nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, đậy nắp, tiếp tục kho thịt, ho chút dầu ăn vào chảo sau đó cho hành và gừng vào phi thơm. Tiếp tục cho vịt vào đảo đều. Sau đó cho sa tế, muối, đường, nước tương, rượu nấu ăn, nước hàng vào đảo cùng. Khi gia vị đã bám vào từng miếng thịt thì thêm nước xăm xắp mặt thịt. Ninh thịt ở mức lửa nhỏ.
Kiểm tra thấy thịt gần cạn nước thì nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho ớt xanh cùng ớt đỏ vào thịt, trộn đều lên và tắt bếp. Gắp thịt ra dĩa và ăn cùng cơm trắng.
Món vịt kho gừng ớt tươi không chỉ đậm đà hương vị, thịt mềm mềm, không bị dai quá và đặc biệt là món ăn cực kì thơm ngon, không hề có mùi hôi của lông vịt đâu nhé. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không vào bếp trổ tài nấu nướng ngay nào.