Tự làm kem tươi - whipped cream ngay tại nhà

189 Đã lưu
123415
11k

Chỉ từ nguyên liệu chính là sữa tươi, gelatine bạn đã có thể tạo nên món kem tươi bông và mềm mịn cùng vị mát lạnh, béo ngọt khó tả đấy nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Sữa tươi240 ml
Bột gelatine10 Gr
Vani 1/2 Muỗng canh
Đường bột31 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đặt nồi lên bếp, cho khoảng 59ml nước lọc vào, thêm 10g bột gelatine không mùi vào, để yên khoảng 5 phút cho gelatine ngấm nước. Sau đó bật bếp lên và khuấy đều cho gelatine tan hết vào trong nước thì tắt bếp.

2.

Trong 1 tô lớn, cho 240ml sữa tươi nguyên kem vào. Tiếp đến cho phần nước gelatine vào, khuấy đều 20-30 giây. Sau đó thêm 1/2 muỗng canh nước vani, 31g đường bột khuấy đều co đường tan rồi đạt hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 60-90 phút để hỗn hợp thành hình và dày hơn. Trong quá trình đó cứ cách 15-20 phút thì lấy ra khỏi tủ lạnh để khuấy đều lên nhé!

3.

Lần cuối cùng bạn cho ra khỏi tủ lạnh, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi được chỗ kem sữa bông lên và mềm mịn như ý nhé!

Thông báo
BESbswy