Tré Huế

39 Đã lưu
123413
11k
Đầy đủ ngũ vị mặn, ngọt, chua, cay và chát của những nắm Tré Huế làm cho người thưởng thức dù chỉ một miếng cũng không dễ quên.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Tai heo500 Gr
Mũi heo500 Gr
Da heo200 Gr
Củ riềng300 Gr
Ớt100 Gr
Ớt bột50 Gr
Thính gạo100 Gr
Tỏi1 Củ
Muối3 Muỗng cà phê
Mè trắng50 Gr
Bột ngọt3 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Ổi50 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tai và mũi heo rửa sạch với nước muối cho hết cặn bẩn rồi luộc chín. Khi luộc cho thêm chút tỏi, gừng thái lát và hoa hồi để khử hết mùi hôi.

2.

Sau khi luộc vớt tai và mũi ra ngâm vào chậu nước lạnh trong khoảng 10 phút, vớt ra rổ cho ráo nước rồi thái sợi nhỏ.

3.

Riềng, ớt, tỏi băm nhuyễn. Thính gạo rang giã mịn. Ớt khô đem phi lên cùng dầu điều.

4.

Trộn tai, mũi heo đã thái sợi với các loại gia vị riềng, tỏi, thính, ớt khô đã sơ chế trước đó.

5.

Sau khi trộn xong, cho toàn bộ tai, mũi heo vào hũ thủy tinh nén thật chặt rồi đậy kín nắm. Cất hũ tré vào nơi thoáng mát, sau khoảng 2 – 3 ngày tré sẽ có vị chua và ăn được. Khi tré đã ăn ngon thì bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để không bị chua quá. Tùy theo khẩu vị từng gia đình mà phần gia vị có thể gia giảm thêm.

Hình ảnh thực hiện

dinhthihongvan3122/12/2019
cảm ơn thớt, mình mua không ra thính gạo nên tự làm luôn heheh
thanhhale18/12/2019
Tré cũng là một đặc sản của Huế yêu
Trinh Nguyen02/04/2018
Món này để nhâm nhi cùng bạn bè những ngày cuối tuần thì tuyệt vời. Mình thường nấu thêm 1 ít nước mắm đường rồi cho nước mắm trộn cùng tai, mũi heo để tré kết dính lại chứ không bị khô :D
Thông báo
BESbswy