Trân châu màu hoa đậu biếc

42 Đã lưu
123411
12k

Trân châu màu hoa đậu biếc đơn giản dễ làm có thể tương tự như trân châu trắng nhưng đặc biệt thêm màu xanh tự nhiên của hoa đậu biếc trông rất bắt mắt và ngon miệng.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Hoa đậu biếc5 Gr
Nước100 ml
Nước800 ml
Bột rau câu giòn3 Gr
Bột rau câu dẻo10 Gr
Đường trắng150 Gr
Dầu ăn100 ml
Chanh1/2 Trái

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ngâm khoảng 5g hoa đậu biếc khô vào 100ml nước sôi trong khoảng 5 phút cho hoa ra màu rồi lược qua rây thu lấy nước hoa đậu biếc, phần bã hoa bỏ đi.

2.

Trộn đều 150g đường với 3g bột rau câu giòn và 10g bột rau câu dẻo. Cho 800ml nước và đường râu câu vừa trộn vào nồi, khuấy đều cho đường và rau câu tan hết. Bật bếp nấu cho hỗn hợp rau câu sôi lên, trong quá trình nấu bạn nên khuấy đều hỗn hợp nước rau câu.

3.

Sau đó, cho 100ml nước hoa đậu biếc vào nồi rau câu, khuấy đều và nấu cho rau râu sôi lên là được.

4.

Cho nhiều nước và đá viên vào tô, thêm 100ml dầu ăn vào để nổi trên mặt nước. Rót nước rau câu cho vào chai nhựa chịu nhiệt, đậy nắp kín và bạn chỉ việc giỏ từng giọt vào chiếc tô nước đá sẽ hình thành từng viên trân châu đọng trên mặt nước, đến lúc sau mới chìm xuống đáy tô. Làm tương tự cho tới khi hết phần rau câu còn lại.

5.

Trân châu thu được đem rửa sạch nhiều nước để loại bỏ dầu ăn. Sau đó, thêm vào ít thìa đường cùng nước cốt chanh, đảo đều là xong rồi nhé. Trân châu hoa đậu biếc có thể dùng để ăn chè, hay làm topping trà sữa, sữa tươi đều rất ngon miệng.

Hình ảnh thực hiện

Cherry Phạm27/07/2018
Đây là lần đầu tiên mình làm trân châu trắng kiểu giòn dai nên còn vụng về lắm. Hạt to, hạt nhỏ, có khi còn không tròn nữa. Mà bù lại màu lên đẹp lắm, nếu vắt thêm chanh thì sẽ có trân châu màu tím mộng mơ
Thông báo
BESbswy