Trà sữa matcha topping rau câu

398 Đã lưu
123413
18k
Với thời tiết nóng bức, còn gì bằng khi thưởng thức một ly trà sữa matcha thơm mát. Thêm rau câu topping mát lạnh dẻo thơm ăn kèm thì còn gì bằng nữa nào!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Sữa tươi có đường500 ml
Bột trà xanh50 Gr
Đường trắng50 Gr
Bột rau câu5 Gr
Sữa đặc 100 Gr
Trà túi lọc3 Gói

Hướng dẫn thực hiện

1.

Pha 50gr bột trà xanh với 200ml nước sôi, khuấy đều. Pha 3 gói trà túi lọc với 300ml nước sôi, đến khi nước có màu nâu sậm thì vớt bỏ túi trà.

2.

Trộn đều 5gr bột rau câu dẻo với 50gr đường. Nấu 400ml nước đến khi nước vừa sôi lăn tăn, cho từ từ hỗn hợp bột rau câu và đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho tan.

3.

Tắt bếp, lấy 50ml nước trà xanh đã pha ở trên cho vào nước rau câu, khuấy đều. Cho ra khuôn, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

4.

Cho 500ml sữa tươi, 100gr sữa đặc vào nồi, khuấy đều, đun đến sôi lăn tăn. Tắt bếp, cho nước trà xanh còn lại vào, cho nước trà đã pha vào, khuấy đều.

5.

Lấy thạch ra cắt miếng nhỏ. Cho thạch vào ly, cho trà sữa, thêm đá.

6.

Cho thêm 1 ít thạch lên mặt ly và thưởng thức.

Thông báo
BESbswy