Tôm sốt tương Hoisin

4 Đã lưu
123411
738

Tôm sốt tương Hoisin đen có mùi vị rất thơm ngon, thịt tôm được chiên nên rất rắn và thơm, khi được hòa quyện cùng nước sốt thì tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Đặc biệt, tôm sốt tương đen còn rất hợp gu khi ăn cùng với cơm nóng nên các mẹ hãy bỏ túi cho mình công thức nấu tôm sốt tương đen để giành cho gia đình thân yêu của mình nhé.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Tôm tươi450 Gr
Sốt hoisin1/4 Chén
Giấm gạo1 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu olive 1 Muỗng canh
Hành lá băm1 Muỗng canh
Mè trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen ở sống lưng. Lau khô tôm bằng khăn giấy, rắc một chút muối và hạt tiêu lên hai mặt tôm. Kết hợp tương đen, giấm gạo và nước sốt đậu nành trong một bát trộn nhỏ. Đánh đều cho đến khi kết hợp. Để qua một bên.

2.

Đun nóng dầu trong chảo xào lớn trên lửa vừa. Cho một nửa số tôm vào chảo, chiên tôm khoảng 2-3 phút cho mỗi bên, hoặc cho đến khi tôm chín và có màu hồng. Tôm chín vớt ra ngoài đặt vào đĩa để riêng, chiên tiếp với số tôm còn lại.

3.

Khi mẻ tôm thứ hai chín các bạn cho số tôm chiên lần 1 vào chảo đảo cùng với hỗn hợp sốt tương đen. Xào tôm khoảng 1-2 phút để tôm được thấm gia vị và có màu sắc đẹp mắt.

4.

Múc tôm ra đĩa, rắc mè trắng rang và hành lá lên trên. Thưởng thức với cơm nóng ngay khi còn nóng nha. Vị ngọt từ thịt tôm thấm đẫm cùng nước sốt tương đen ngọt, mặn đậm đà ăn cùng cơm trắng nóng ngon tuyệt, bất cứ ai ăn cũng đều nghiền.

Món ăn tương tự

4
Tôm hấp xì dầu
Diễm Thuyên Châu Lý
20 phút
6
Cà rốt nướng sốt mè
Tinh Vũ
40 phút
59
Cá hồi nướng sốt Hoisin
Vương Hi
30 phút
12
Tôm sốt tiêu đen
Mia Dang
45 phút
15
Pasta Pesto tôm xào hoa Atiso
Vương Hi
30 phút
8
Gnocchi bò sốt vang ăn kèm với salad bắp cải
Hồng Ân Lê
35 phút
Thông báo