Món ăn được biến tấu từ món cua sốt ớt, thơm ngon, đậm đà và có vị cay nhẹ sẽ khiến bữa ăn gia đình thêm phong phú, hấp dẫn. Càng ăn càng mê.
Tôm sú làm sạch, rạch bỏ chỉ đen, rửa lại với nước. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bỏ hạt.
Hành tây bóc vỏ, cắt hạt lựu. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tây, cà chua, ớt chuông vào, xào khoảng 5 phút.
Tiếp theo, cho tôm sú, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường trắng vào, nấu nhỏ lửa đến khi sốt ngấm vào tôm.
Cuối cùng, đập trứng gà vào, khuấy đều thêm 2 phút để sốt sệt lại.
Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và dùng với cơm nóng!