Tôm hấp bia

49 Đã lưu
123411
26k

Tôm hấp biamón ngon đơn giản, không mất nhiều thời gian chế biến. Với những chú tôm hấp bia tươi rói, ngọt thịt, thấm nước bia thơm thơm, có công dụng khử mùi tanh của hôm khá là hiệu quả đấy. Món tôm hấp vừa làm món ăn tối, vừa có thể dùng để đãi trong các bữa tiệc quan trọng như tiệc cưới, sinh nhật… Cùng học cách làm tôm hấp bia với Cooky nào! Đảm bảo ai cũng thích món tôm hấp này cho xem.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Tôm tươi300 Gr
Bia250 ml
Sả2 Cây
Hành tím2 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt bỏ râu tôm, rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước. Tước bỏ bớt lá sả già bên ngoài, cắt bỏ phần lá bên trên, giữ lại gốc trắng rồi rửa sạch, cắt chéo. Lột vỏ hành tím, cắt lát mỏng.

2.

Cho tôm vào nồi cùng sả cắt xéo, hành tím cắt mỏng, 250ml bia lon. Bắc lên bếp, nấu khoảng 5 - 7 phút.

3.

Khi thấy tôm chuyển qua màu cam đỏ, dùng đũa đảo đều. Tắt bếp.

4.

Cho tôm hấp bia ra đĩa, ăn kèm xà lách, dưa leo tỉa hoa (nếu thích). Tôm hấp bia luôn là món ăn xuất hiện thường xuyên trong các bữa tiệc lớn như lễ cưới, tiệc sinh nhật, các bữa tiệc của gia đình. Nhờ vào hương vị tôm hấp ngọt thanh, dai mềm và thoang thoảng hương bia giúp tôm không còn tanh nên rất được yêu thích. Với cách hấp tôm đã hướng dẫn ở các bước trên, hi vọng cả nhà sẽ có ngay món ngon cuối tuần cùng nhau thật vui vẻ nha.

Thông báo