Thịt vịt khìa nước dừa

44 Đã lưu
123412
14k

Thịt vịt khìa nước dừa với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm để có thể biến tấu món thịt vịt thêm phần thú vị, giúp bữa ăn gia đình của các bạn thêm phong phú.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt vịt800 Gr
Dừa1 Trái
Tỏi2 Tép
Hành tím2 Củ
Gừng20 Gr
Bột ngũ vị hương1 Bịch
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng canh
Rượu trắng2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Dầu ăn50 ml
Hạt nêm2.50 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập, bằm nhỏ.

2.

Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm rượu trắng vào cùng, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi. Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn. Ướp thịt vịt với 1 gói ngũ vị hương, hành tím, tỏi đã băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước tương trộn đều để khoảng 1 tiếng đồng hồ cho thịt ngấm gia vị.

3.

Đặt chảo lên bếp, cho 50ml muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu ăn nóng già cho thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy. Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi cùng 1.5 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là được.

4.

Thịt vịt khìa nước dừa với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm để có thể biến tấu món thịt vịt thêm phần thú vị, giúp bữa ăn gia đình của các bạn thêm phong phú.

Món ăn tương tự

13
Lưỡi heo khìa nước dừa
Linh Châu
5 phút
57
Bao tử cá basa khìa nước dừa
Chai Đập
35 phút
19
Thịt vịt kho măng
Gia Linh Châu
45 phút
85
Thịt ba rọi khìa nước dừa tuyệt ngon cho bữa ăn gia đình bạn
Thanh Hương
40 phút
16
Thú linh khìa nước dai ngon
Châu Khải Linh
45 phút
28
Vịt khìa nước dừa
Niệm Vân
40 phút
Thông báo
BESbswy