Thịt ếch xào với sa tế

19 Đã lưu
123411
3k

Thịt ếch xào với sa tế là món ngon cực hấp dẫn trong những ngày mưa. Thịt ếch mềm, ngấm đều gia vị, cay cay, thơm phức. Đây là món ăn cực hút cơm cho cả nhà luôn đó nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Thịt ếch1 Kg
Cà rốt1 Củ
Sa tế2 Muỗng cà phê
Hành tím1 Củ
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Sả băm1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà rốt thái miếng vuông, hoặc tỉa hoa dày 0.5 cm. Hành tím băm nhỏ. Ếch làm sạch, lột da, chặt riêng phần đùi ếch. Ứớp thịt ếch với sả băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 2 muỗng cà phê sa tế rồi để khoảng 15 phút cho ngấm.

2.

Phi thơm sả, hành khô với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào đảo đều. Để nhỏ lửa cho thịt ếch chín đều. Khi thịt ếch săn lai, nước còn sền sệt thì cho cà rốt vào đảo đều. Để thêm 5 phút cho cà rốt chín tới thì thêm 1/4 muỗng cà phê tiêu rồi tắt bếp.

3.

Cho thịt ếch ra đĩa ăn nóng cùng cơm. Vị cay cay, ngọt ngọt của sa tế, các gia vị hòa quyện với vị mềm, dai của thịt ếch, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Thông báo