Thịt cuộn boa rô

17 Đã lưu
123411
4k

Thịt cuộn boa rô ngon, ngọt mịn, thấm đậm gia vị. Cắn lớp ngoài bạn sẽ thấy được độ giòn tan, bên trong mềm mềm rất đã. Ăn kèm với sốt mặn ngọt thật khó có thể chối từ. Học cách làm ngay nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt ba chỉ300 Gr
Hành boa rô200 Gr
Tía tô10 Gr
Trứng gà2 Quả
Bột chiên giòn100 Gr
Bột chiên xù150 Gr
Mè trắng1 Muỗng canh
Rong biển khô1 Miếng
Muối1/2 Muỗng cà phê
Rượu trắng2 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn300 ml
Rượu Mirin1 Muỗng canh
Đường thốt nốt2 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng cà phê
Nước tương1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch, khử thịt với chút muối và 1 muỗng canh rượu trắng cho thơm. Vì ở đây mình thịt đông lạnh nên không được tươi lắm. Rắc chút muối, tiêu lên từng miếng thịt, ướp khoảng 10 phút.

2.

Cuộn thịt heo cùng hành boa rô, lá tía tô và 1 miếng rong biển khô. Bạn cũng có thể không cho rong biển cũng được nhé!

3.

Cuốn màng bọc thực phẩm xung quanh miếng thịt, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút.

4.

Lấy thịt ra, lăn chúng lần lượt qua bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù.

5.

Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng. Khi dầu sôi, cho miếng thịt cuộn hành vào, chiên vàng giòn các mặt ở lửa nhỏ.

6.

Phần sốt: Cho tất cả nguyên liệu 1 muỗng canh rượu Mirin, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè vào chảo, bắc lên bếp, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, hơi sệt là được.

7.

Cắt thịt thành từng khoanh tròn, cho ra đĩa. Chan đều nước sốt lên trên (thêm mè trắng rang tùy thích) và thưởng thức. Thịt cuộn boa rô ngon, ngọt mịn, thấm đậm gia vị. Cắn lớp ngoài bạn sẽ thấy được độ giòn tan, bên trong mềm mềm rất đã. Ăn kèm với sốt mặn ngọt thật khó có thể chối từ.

Thông báo