Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

69 Đã lưu
123415
18k
Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn thơm phức, đậm đà được cuốn trong lá xà lách, dùng kèm nước sốt chấm đặc trưng hẳn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho cả gia đình.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt ba chỉ500 Gr
Nước ép lê150 ml
Hành tây120 Gr
Nước tương15 ml
Đường trắng15 Gr
Đường nâu30 Gr
Dầu mè20 ml
Tương ớt60 Gr
Tương Hột60 Gr
Mật ong10 ml
Mè đen10 Gr
Tỏi1 Củ
Ớt sừng1 Trái
Gừng băm1 Muỗng cà phê
Hành lá1/2 Cây
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều 60g tương hạt, 15g tương ớt, 1/2 số hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 60g hành tây cắt nhỏ, 10ml mật ong, 10ml dầu mè, 10g mè rang trong 1 chén. Trộn đều tất cả vào để làm nước chấm.

2.

Thịt ba chỉ lọc da, rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. 60g hành tây còn lại cho vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho thịt và hành vào cùng trong cái tô.

3.

Cho tiếp vào tô thịt gồm: 150ml nước ép lê, 4 tép tỏi băm, gừng băm nhỏ, hành lá còn lại, 15ml nước tương, 15g đường trắng và 30g đường nâu, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 10ml dầu mè, 45g tương ớt. Trộn đều tất cả, rồi cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

4.

Chuẩn bị bếp than hoa và vỉ nướng, cho thịt lên nướng đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì lấy ra đĩa, rắc lên ít mè rang.

5.

Khi dùng bày thịt ra đĩa, ăn kèm dưa leo, xà lách, ớt sừng, tỏi cắt lát... và chấm và phần nước chấm đã pha ở trên.

Thông báo