Thịt Ba Chỉ Lắc Sả Tắc là món ăn vặt giản dị, dân dã, không quá cầu kì tốn kém nhưng lại ngon khó cưỡng lại được! Ba chỉ lắc sả tắc với hương vị giòn rụm lớp vỏ ngoài, thơm lừng mùi lá chanh, chắc chắn sẽ làm các anh, các chú trong nhà thích lắm. Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc cũng không khó đâu, đảm bảo bạn nào cũng có thể thành công đấy nhé.
Thịt mua về rửa sạch, vớt ra rổ cho ráo nước sau đó ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Cắt mỗi quả tắc thành 3 hoặc 4 miếng, tách bỏ hạt để không bị đắng. Sả thái khoanh mỏng, ớt cắt lát.
Chuẩn bị một cái chảo và cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho miếng thịt ba chỉ đã ướp sẵn vào chiên nhỏ lửa, lật mặt thịt qua lại để thịt chín đều bên trong và không bị cháy. Sau khi thịt chín thì vớt ra để nguội bớt rồi cắt thành lát mỏng.
Cách làm ba chỉ lắc sả tắc: Cho phần thịt đã cắt vào tô lớn, thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào trộn đều, để khoảng 10 phút cho thịt thấm đều gia vị. Sau đó cho tiếp sả, quất và ớt vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và lắc khoảng 20- 30 giây.
Món thịt ba chỉ lắc sả tắc có thể dùng cho bữa cơm giản dị hoặc nhâm nhi đều rất ngon đó. Không quá cầu kì tốn kém nhưng ngon tuyệt cú mèo mà khó ai có thể cưỡng lại được! Cách làm ba chỉ lắc sả tắc ngon lành này các bạn nhất định phải lưu lại để dành nhé, sẽ có dịp để trổ tài mời cả nhà nhé.