Thịt ba chỉ kho nấm

21 Đã lưu
123411
3k

Vị ngọt thanh của nấm rơm cùng với thịt ba chỉ mềm, béo ngậy thực sự hấp dẫn, đặc biệt trong những ngày trời mát như thế này. Hãy làm để chiêu đãi cả nhà nhé!

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Thịt ba chỉ250 Gr
Nấm rơm200 Gr
Hành lá100 Gr
Ớt1 Trái
Hành tím1 Củ
Nước mắm1 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng canh
Nước màu1 Muỗng canh
Dầu ăn2 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng mỏng vừa ăn. Nấm rơm cắt bỏ chân, rửa sạch, cho ra rổ để ráo nước.

2.

Hành lá, ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

3.

Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn trong nồi đất, cho thịt ba chỉ, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng canh nước màu, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 chén nước vào, nấu khoảng 5 phút.

4.

Khi nước trong nồi cạn gần hết, cho nấm rơm, hành lá, ớt vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút. Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng ngay với cơm nóng! Cả nhà chắc chắn sẽ hài lòng khi thưởng thức.

Thông báo
BESbswy