Thạch mochi hoa anh đào muối

114 Đã lưu
123411
4k
Mình có ít hoa anh đào muối nên phải triển luôn món thạch Mochi giọt nước ao ước được làm bấy lâu.

Thành phần

Khẩu phần: 5 người
Khuôn hình cầu (khuôn của mình hơi bé, đường kính 3-4cm)
Hoa đào muối
90g đường
4g bột rau câu
500ml nước
Bột đậu nành kinako để ăn kèm
Sirup đường nâu của Nhật (nếu không có thì thay bằng mật mía. Các bạn có thể tự đun nước đường thì tỉ lệ 1:1 đun trong 30phút)

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mình ngâm hoa anh đào vào trong bát nước khoảng 1 tiếng sau đó xả nước nhiều lần để hoa bớt mặn. Mình dùng khuôn 10 ô nên sẽ ngâm 10 cánh.

2.

Đun sôi nước rồi cho đường và bột rau câu quậy đều trong 2-3phút. Khi rau câu sôi thì mình hớt bọt cho trong rồi chờ bớt nóng múc đổ vào khuôn.

3.

Đặt cánh hoa lên trên rồi dùng tăm gẩy cho cánh bung đẹp và hãy thật nhanh tay vì rau câu đông sẽ rất khó chỉnh hoa.

4.

Để tủ làm mát trong 1 tiếng rồi mang úp ngược khuôn cho dễ lấy thạch. Rưới đường và bột đầu lên để ăn cùng tăng thêm vị đậm đà.

5.

Rưới đường và bột đầu lên để ăn cùng tăng thêm vị đậm đà.

Thông báo
BESbswy