Mình ngâm hoa anh đào vào trong bát nước khoảng 1 tiếng sau đó xả nước nhiều lần để hoa bớt mặn. Mình dùng khuôn 10 ô nên sẽ ngâm 10 cánh.
Đun sôi nước rồi cho đường và bột rau câu quậy đều trong 2-3phút. Khi rau câu sôi thì mình hớt bọt cho trong rồi chờ bớt nóng múc đổ vào khuôn.
Đặt cánh hoa lên trên rồi dùng tăm gẩy cho cánh bung đẹp và hãy thật nhanh tay vì rau câu đông sẽ rất khó chỉnh hoa.
Để tủ làm mát trong 1 tiếng rồi mang úp ngược khuôn cho dễ lấy thạch. Rưới đường và bột đầu lên để ăn cùng tăng thêm vị đậm đà.
Rưới đường và bột đầu lên để ăn cùng tăng thêm vị đậm đà.