Thạch chanh dây nước cốt dừa

17 Đã lưu
123411
39k

Món thạch chanh dây (chanh leo) nước cốt dừa có vị chua vừa phải. Vị ngọt béo của cốt dừa quyện với vị chua thanh của chanh leo giúp nó trở nên hài hoà và cân bằng về vị giác.

Thành phần

Khẩu phần: 2 người
Chanh dây2 Trái
Nước cốt dừa20 ml
Đường trắng150 Gr
Bột rau câu7 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Trộn đều bột rau câu với đường trắng.

2.

Hoà 20ml nước cốt dừa với 300ml nước, đặt lên bếp đun nhỏ lửa.

3.

Khi hỗn hợp nước cốt dừa lăn tăn sôi thì đổ 1/2 hỗn hợp đường và bột rau câu vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.

4.

Đợi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp, đổ thạch cốt dừa vào từng khuôn. Chờ nguội thì đem cất tủ lạnh cho phần thạch này đông lại.

5.

Chanh dây lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt.

6.

Đổ nước cốt chanh dây vào hỗn hợp nước rau câu còn lại, khuấy đều cho tan.

7.

Tắt bếp, lấy phần thạch cốt dừa lúc này đã đông cứng ra. Đổ phần thạch chanh dây lên trên. Để nguội cất lại vào tủ lạnh là xong.

Món ăn tương tự

13
Rau câu nước cốt dừa
Nhung Bướng Bỉnh
35 phút
30
Thạch chanh dây dẻo
Hoa Sơn
35 phút
101
Thạch chanh dây
Bán Thiên Ngọc
30 phút
14
Thạch chanh dây cốt dừa
Niệm Vân
30 phút
37
Chè mít
Nhân Tâm Lê
45 phút
20
Pudding sữa dừa
Tiểu Dĩnh
40 phút
Thông báo