Món thạch chanh dây (chanh leo) nước cốt dừa có vị chua vừa phải. Vị ngọt béo của cốt dừa quyện với vị chua thanh của chanh leo giúp nó trở nên hài hoà và cân bằng về vị giác.
Trộn đều bột rau câu với đường trắng.
Hoà 20ml nước cốt dừa với 300ml nước, đặt lên bếp đun nhỏ lửa.
Khi hỗn hợp nước cốt dừa lăn tăn sôi thì đổ 1/2 hỗn hợp đường và bột rau câu vào. Vừa đổ vừa khuấy đều tay.
Đợi hỗn hợp vừa sôi thì tắt bếp, đổ thạch cốt dừa vào từng khuôn. Chờ nguội thì đem cất tủ lạnh cho phần thạch này đông lại.
Chanh dây lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt.
Đổ nước cốt chanh dây vào hỗn hợp nước rau câu còn lại, khuấy đều cho tan.
Tắt bếp, lấy phần thạch cốt dừa lúc này đã đông cứng ra. Đổ phần thạch chanh dây lên trên. Để nguội cất lại vào tủ lạnh là xong.