Tempura mực chiên giòn

16 Đã lưu
123411
9k

Hải sản là món ăn bổ dưỡng và được nhiều người ưa thích, nhưng bạn lại lo ngại về mùi tanh của nó, hãy cùng làm món tempura mực chiên giòn nha, món mực ngon miệng lại không hề có mùi tanh.

Thành phần

Khẩu phần: 3 người
Mực ống450 Gr
Lòng đỏ trứng gà1 Cái
Nước250 ml
Bột nở (baking powder)1/4 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Bột bắp32 Gr
Bột mì96 Gr
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mực ống rửa thật sạch, bỏ đầu và chân. Cho bột bắp, bột mì, baking soda trộn đều với nhau trong bát. Cho nước đá (đã loại bỏ đá viên, chỉ lấy phần nước) khuấy tan cùng lòng đỏ trứng gà, sau đó cho vào tô bột khô. Tất cả khuấy đều.

2.

Đun nóng dầu ăn. Cắt nhỏ mực ống rồi cho vào tô bột, để mực thấm đều bột và thả vào chảo dầu sôi. Chiên chín vàng mực rồi vớt ra ngoài để ráo dầu. Bạn chú ý không chiên quá nhiều mực cùng một lúc và tách mực ra nếu chúng có dính với nhau.

3.

Cho mực ra đĩa và thưởng thức cùng loại nước chấm yêu thích nhé! Tempura mực chiên giòn là món ăn chơi đơn giản và cũng là món ăn thích hợp cho mọi bàn tiệc hoặc những cơm gia đình. Thịt mực giòn ngọt được bao trong lớp vỏ bột chiên giòn rụm, quết cùng tương ớt cay cay ăn cực thích.

Thông báo
BESbswy