Tàu hũ ky chiên giòn

41 Đã lưu
123411
51k
Tàu hũ ky rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon. Được tẩm ướp gia vị vừa đủ, đem chiên giòn nhưng vẫn giữ được độ mộng nước vừa phải thật là hấp dẫn. Món ngon thích hợp cho những ngày rằm hay các ngày chay trong tháng của gia đình bạn.

Thành phần

Khẩu phần: 4 người
Tàu hũ ky2 Lát
Muối1/3 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Dầu ăn200 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho vào tô 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng canh nước nóng, khuấy đều cho tan gia vị. Tàu hủ ky rửa sạch, giũ ráo nước rồi đem ướp với gia vị vừa pha trong khoảng 10-15 phút.

2.

Sau đó, gắp miếng tàu hũ ky vừa ướp lại, cắt theo chiều ngang thành những miếng vừa ăn.

3.

Đun nóng 200ml dầu ăn, xếp các miếng tàu hũ ky lại rồi cho vào chiên chín giòn lớp vỏ bên ngoài là được.

4.

Bày trí ra đĩa và thưởng thức với tương ớt hay nước chấm tùy thích.

Thông báo