Sườn xào chua ngọt đưa cơm với những miếng sườn béo thơm bóng bẫy trông cực ngon miệng. Đây là món ăn có thể dễ khiến cả nhà phát ghiền ngay từ lần đầu tiên nếm thử
Đun sôi nước, thả sườn heo vào nấu trong 30 phút thì vớt sườn ra, giữ lại nước dùng. Hòa 15ml rượu gia vị, 20ml nước tương và 30ml giấm, ướp sườn heo trong 20 phút.
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, chiên sơ sườn heo đã ướp tới khi có màu vàng nhạt. Sau đó thêm vào 1 chén nước dùng gà, thêm 45g đường và đun cho tới khi cô lại còn khoảng nửa bát nước. Cho muối vào nồi. Cho nhỏ lửa và đun thêm 10 phút, thêm 15ml giấm hoặc điều chỉnh độ chua ngọt theo khẩu vị.
Cho sườn xào ra đĩa, rắc thêm ít mè rang và hành lá cắt nhỏ là có thể dùng. Sườn xào chua ngọt đưa cơm với những miếng sườn béo thơm bóng bẫy trông cực ngon miệng. Đây là món ăn có thể dễ khiến cả nhà phát ghiền ngay từ lần đầu tiên nếm thử